Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 09:56 AM (GMT+7)

Chủ nhà Philippines gây sốc SEA Games: Xây đài đốt đuốc 25 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin SEA Games 30) Chủ nhà SEA Games 30 - Philippines chi ra một khoản tiền cực lớn chỉ để xây đài đốt đuốc đại hội.

SEA Games 30, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 sẽ chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Philippines gần như đã hoàn thành. Vào thời điểm hiện tại, giới truyền thông chủ nhà đang đưa tin rầm rộ về việc ban tổ chức SEA Games 30 bỏ ra một số tiền lớn, lên tới 55 triệu peso (khoảng 25 tỷ đồng) chỉ để xây dựng đài đốt đuốc cho đại hội.

Chủ nhà Philippines gây sốc SEA Games: Xây đài đốt đuốc 25 tỷ đồng - 1

Đài đốt đuốc SEA Games 30 có giá khoảng 25 tỷ đồng

Theo trang abs-cbn, lãnh đạo Thượng viện Philippines, ông Franklin Drilon đặt câu hỏi về sự lãng phí dành cho "ngọn đuốc" khổng lồ tại SEA Games. Drilon than thở rằng số tiền cho việc xây dựng đài đốt đuốc có thể xây dựng được 50 phòng học và mô tả đây là sự "ngông cuồng không cần thiết".

"Có hợp lý không, khi chúng ta bỏ qua cơ hội xây 50 phòng học cho một chiếc vạc 55 triệu peso chỉ sử dụng một lần?" Drilon hỏi. Chiếc vạc rộng 3m và cao 50m sẽ được đặt ở lối vào của SVĐ ở thành phố New Clark, Tarlac nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games vào ngày 30/11.

Vivencio Dizon, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, giải thích rằng ngọn đuốc của đại hội được xây dựng như một biểu tượng của đất nước ở sự kiện mà sau nhiều năm Philippines mới được đăng cai. "Tất nhiên, trước đó, chúng tôi không rõ chi phí xây dựng phát sinh lớn đến vậy", Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện lý giải.

Cayetano, một thành viên của Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC) cho biết, đài đốt đuốc của SEA Games của Philippines còn rẻ hơn so với đài đốt đuốc 62 triệu peso của Singapore. Cayetano cho biết đài này được thiết kế bởi nghệ sĩ kiến ​​trúc quốc gia Francisco “Bobby” Manosa.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Trực tiếp không khí nóng U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Fan nữ xinh "thắp lửa" bán kết Các CĐV Việt Nam ủng hộ hết mình cho thầy trò HLV Park Hang...
Họp báo sau trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Thầy Park tuyên bố giật HCV U22 Việt Nam có trận đấu chơi trên chân U22 Campuchia và đại...
Video highlight trận Arsenal – Brighton: Liên tục dẫn trước, kết cục ngỡ ngàng Màn chào sân Emirates của Ljungberg diễn ra với nhiều khó...
Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Văn Toản cản phá penalty (Hết giờ) Thủ thành sinh năm 1999 xuất sắc giúp U22 Việt Nam bảo toàn...