Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 03/11/2019 00:10 AM (GMT+7)

Chủ nhà Philippines thưởng HCV "quá bèo", đội mạnh chê không dự SEA Games 30

(Tin SEA Games 30) Chủ nhà Philippines rất mạnh về eSports nhưng lại tung lực lượng không phải mạnh nhất đi thi đấu SEA Games.

Tại SEA Games 30 tới sẽ có cả bộ môn eSports (thể thao điện tử) với bộ huy chương riêng, và do đó với bộ môn này các quốc gia tham dự cũng có quy chế tiền thưởng cho các VĐV đoạt huy chương.

Chủ nhà Philippines thưởng HCV "quá bèo", đội mạnh chê không dự SEA Games 30 - 1

Đội tuyển eSports của Philippines

Theo tờ Inquirer của Philippines, mức tiền thưởng cho đội tuyển eSports của nước chủ nhà mới đây đã được công bố ở mức 2 triệu peso Philippines (1 tỷ đồng) cho mỗi HCV ở các nội dung thi đấu đồng đội, và 1 triệu peso (500 triệu đồng) cho các nội dung thi đấu cá nhân. Các nội dung đồng đội bao gồm game Dota 2, Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, còn các nội dung cá nhân gồm các game Tekken 7, Hearthstone, Star Craft 2.

Số tiền thưởng này được tài trợ bởi một tập đoàn mạng lưới viễn thông di động hàng đầu của Philippines. Không chỉ tiền thưởng, tập đoàn này còn tài trợ cho các VĐV eSports cơ sở vật chất để tập luyện, kết hợp với những ứng dụng hỗ trợ và mạng điện thoại tiên tiến nhất.

Điều đáng nói là đoàn chủ nhà Philippines, mặc dù được đánh giá là một “cường quốc” eSports ở châu Á, lại cử khá nhiều đại diện dự SEA Games 30 bị đánh giá là không phải mạnh nhất và nhiều tiếng tăm. Ví như ở nội dung game Dota 2, 2 đội tuyển được chọn là Team Adroit và Cignal, hai đội khá vô danh trong khi các đội nổi tiếng hơn lại vắng mặt.

Đã có những tin đồn giải thích cho lý do vì sao chủ nhà Philippines lại gọi quân không phải mạnh nhất để đấu eSports. Một trong số những lý do đó là thực tế rằng các đội mạnh đều sẽ dự các giải quốc tế có tiền thưởng rất lớn vào giai đoạn tháng 11 & 12/2019, và chừa lại “miếng bánh” SEA Games 30 cho những đội yếu hơn.

Chủ nhà Philippines thưởng HCV "quá bèo", đội mạnh chê không dự SEA Games 30 - 2
Tranh cãi linh vật SEA Games 31 tại Việt Nam

Mẫu vẽ 3 linh vật cho SEA Games 31 là “Nghê cười”, Sao la và Hổ.

Bấm xem >>
Q.D (Tổng hợp Inquirer)

Tin đọc nhiều

SEA Games 30, đoàn Việt Nam 9/12: Boxing, vật đua nhau gặt HCV Chiều tối ngày 9/12 chứng kiến một cơn mưa HCV từ đoàn thể...
ĐT nữ Việt Nam ẵm HCV SEA Games: Báo Thái cay cú, chọn ai để trút giận? Báo Thái Lan tỏ ra cay cú và ngầm chỉ trích LĐBĐ Thái Lan...
Chiến binh Trọng Hoàng: Đôi chân rớm máu vẫn cày khỏe cùng U22 Việt Nam vào chung kết Nể phục tinh thần chiến đấu quả cảm của chiến binh Trọng...
Trực tiếp chung kết bóng chuyền nữ SEA Games: Việt Nam nỗ lực bất thành (Kết thúc) Nữ Thái Lan tỏ ra quá mạnh, và nhanh chóng kết thúc cả set 3...