Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 00:10 AM (GMT+7)

Chủ nhà SEA Games dùng chiêu "ao làng": Duy Nhất 7 lần vô địch thế giới gặp khó

(Tin võ thuật) Võ sĩ Muay số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ không thi đấu đối kháng tại SEA Games 30 tới đây vì bị nước chủ nhà Philippines làm khó.

Với 7 chức vô địch nghiệp dư thế giới, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những niềm hy vọng vàng của bộ môn Muay Việt Nam tại SEA Games 30. Tuy nhiên, một thông tin cực sốc vừa đến khi võ sĩ số 1 Việt Nam sẽ không tham thi đấu đối kháng vì bị nước chủ nhà Philippines bỏ đi hạng cân sở trường.

Chủ nhà SEA Games dùng chiêu "ao làng": Duy Nhất 7 lần vô địch thế giới gặp khó - 1

"Độc cô cầu bại" Duy Nhất không thi đấu đối kháng tại SEA Games 30

“Sở trường của Nhất là thi đấu ở hạng cân 57kg hoặc 60kg. Tuy nhiên, nước chủ nhà đã thẳng thừng bỏ đi các hạng cân này. Thay vào đó là tăng cường những hạng cân nặng từ 64kg trở lên. Theo tôi đây là hành động cố tình ép Duy Nhất phải bỏ thi đấu. Vì nếu Nhất có đôn hạng cân lên đánh thì thể trạng thay đổi cũng không thể bảo đảm thi đấu tốt được”, ông Giáp Trung Thang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM nhận xét.

Đáng nói ngoài Duy Nhất, nhà vô địch Muay nữ thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu cũng không thể thi đấu đối kháng do nước chủ nhà thay đổi điều lệ bất ngờ.

“Lúc đầu, chủ nhà cho phép các nước khác đăng ký thi đấu đầy đủ các hạng cân và được 2 nữ võ sĩ. Tuy nhiên chỉ khoảng 1 tháng trước SEA Games, họ lại đổi điều lệ khi chỉ cho phép đăng ký 6 nội dung đối kháng và chỉ 1 nữ võ sĩ. Chính vì vậy suất cho nữ duy nhất sẽ dành Bùi Yến Ly, võ sĩ dày dặn và có khả năng giành vàng cao hơn. Ngoài Hữu Hiếu, chúng tôi còn mất luôn Nguyễn Đình Minh Khuê ở đối kháng nam”, ông Giáp Trung Thang nói thêm.

Một điều chú ý khác, dù đưa ra điều lệ khống chế số lượng nội dung cũng như VĐV thi đấu của các nước khác, chủ nhà Philippines lại tự cho mình được phép đăng ký thi đấu ở đầy đủ các nội dung.

Chủ nhà SEA Games dùng chiêu "ao làng": Duy Nhất 7 lần vô địch thế giới gặp khó - 2

Nhà vô địch nữ thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu cũng mất suất thi đấu đối kháng vì nước chủ nhà thay đổi điều lệ bất ngờ 

Cả Duy Nhất lẫn Hữu Hiếu sẽ chỉ tham dự nội dung quyền biểu diễn. Đây là các nội dung chấm điểm dựa vào cảm tính và được dự đoán những chiếc HCV khó thoát khỏi tay nước chủ nhà.

Tại SEA Games 30 tới đây, bộ môn Muay sẽ thi đấu từ ngày 3-9/12. Đội tuyển Muay Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ giành ít nhất 1 HCV, trong đó niềm hy vọng được gửi gắm nhiều cho nhà vô địch thế giới 2016 Lê Hoàng Đức và nữ võ sĩ giàu thành tích nhất Việt Nam - Bùi Yến Ly.

Một thông tin bên lề, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu thứ 2 tại ONE Championship, đấu trường võ thuật tổng hợp chuyên ngiệp lớn nhất châu Á vào ngày 22/11 diễn ra ở Singapore.

Chủ nhà SEA Games dùng chiêu "ao làng": Duy Nhất 7 lần vô địch thế giới gặp khó - 3
“Vua cơ điên Việt” tranh Vàng SEA Games: Đề phòng “Phù thủy bi-a” Reyes

"Vua cơ điên" Đình Nại là niềm hy vọng vàng của bi-a Việt Nam tại SEA Games 30.

Bấm xem >>
Lê Phong

Tin đọc nhiều

Văn Hậu được CLB Hà Lan tôn vinh, nhìn đối thủ cạnh tranh mắc lỗi nghiêm trọng Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen tôn vinh sau chiến thắng...
Fan Hàn Quốc đổ xô xem U23 Việt Nam rèn quân giải châu Á, hát tên thầy Park U23 Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và được fan địa...
“Người đặc biệt” Park Hang Seo – Chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Việt Nam Với những thành công đã đạt được, không quá khi nói rằng...
Trọng Hoàng, Hùng Dũng rời tuyển: HLV Park Hang Seo chọn ai thay thế ở U23 châu Á? Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Trọng Hoàng & Hùng Dũng ở giải...