Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/08/2014 15:03 PM (GMT+7)

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng

Bartomeu, chủ tịch Barca lên tiếng thừa nhận vi phạm liên quan đến việc chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi của đội bóng xứ Catalunya.

Chủ tịch Josep Bartomeu đã lên tiếng thừa nhận đội bóng xứ Catalunya đã vi phạm những nguyên tắc liên quan đến việc chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi, nhưng ông cho rằng biện pháp trừng phạt của FIFA là quá khắt khe.

"Chúng tôi đã nhận thức được FIFA sẽ phê chuẩn xử phạt CLB. Trước đây, chúng tôi đã có những sai phạm nhất định, nhưng luôn tôn trọng tinh thần của quy định", Bartomeu phát biểu trên trang web chính thức của CLB.

"Việc chúng tôi kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) là không cần thiết, và bây giờ là thời điểm để kết thúc nó. Trước đây, chúng tôi đã chọn kiện lên CAS bởi vì chúng tôi cảm thấy sự trừng phạt đó là không cân xứng. Việc FIFA phê chuẩn xử phạt như thế là quá khắc nghiệt với chúng tôi".

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng - 1

Chủ tịch Bartomeu đã thừa nhận sai phạm trên thị trường chuyển nhượng

Trước đó, Bartomeu cũng rất mạnh miệng khẳng định "Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm và là nạn nhân của một sự bất công đến quá đáng. Chúng tôi không vi phạm Điều 19. Chúng tôi bắt đầu thu thập bằng chứng để chứng minh mình vô tội" trước thông tin bị liên đoàn bóng đá - FIFA cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp bởi những sai phạm gặp phải trong việc đăng ký, chuyển nhượng những cầu thủ dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, chủ tịch Bartomeu còn ám chỉ đại kình địch Real là kẻ đâm sau lưng.

Barca nhận được án phạt kể từ tháng 3/2014, nhưng đơn kháng cáo lên CAS đã giúp họ trì hoãn việc thực thi án phạt qua chuyển nhượng mùa Hè. Như để tranh thủ củng cố đội hình trước khi các án phạt dội xuống, Barca đã chi bộn tiền để ký các hợp đồng. Một loạt các cầu thủ quan trọng được đưa về, bao gồm bản hợp đồng 75 triệu bảng Anh với Luis Suarez và các cầu thủ khác như Ivan Rakitic, Thomas Vermaelen, Jeremy Mathieu và 2 thủ môn Marc - Andreter Stegen, Claudio Bravo.

Bartomeu tiếp tục nhấn mạnh rằng đội bóng đang tiếp tục chiêu mộ thêm các cầu thủ để tăng cường cho mùa giải mới, ít nhất là 1 tiền đạo và 2 hậu vệ trước khi lệnh cấm chuyển nhượng được thực thi trong 3 ngày tới đây.

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng - 2

NHA 2014/15

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng - 3

La Liga 2014/15

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng - 4

Thế giới của Mourinho

Chủ tịch Barca thừa nhận sai phạm trong chuyển nhượng - 5

Giấc mơ U19 VN

Kim Đông (theo Goal)

Tin đọc nhiều

Phân tích kỹ thuật F1: Hệ thống phục hồi năng lượng Thời kỳ V6 Turbo nó đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khi...
Mayweather, Klitschko, Ali: Ai vĩ đại nhất Đó là thắc mắc mà tất cả người yêu quyền Anh đều muốn có lời...
Kỹ thuật cùi chỏ trong Muay Thái Cùi chỏ là một trong những loại vũ khi tay không lợi hại...
Chung kết cúp C1, Torres: Chàng trai năm ấy Torres đặc biệt có duyên giành thắng lợi khi góp mặt ở các...