Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/01/2015 11:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch VFF: Thể Công chắc gì được yêu mến như HAGL?

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tỏ ra phấn khích khi HAGL đang lôi kéo được nhiều NHM theo dõi V-League hơn.

Chiều 11/1, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF đã có mặt trên sân Long An để dự khán trận đấu được chú ý ở vòng 2 V-League 2015 giữa chủ nhà ĐTLA và HAGL. Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cảm thấy rất vui mừng khi lứa cầu thủ trẻ tài năng của bầu Đức đang khiến không khí V-League được "thổi bùng" trở lại trong những ngày qua.

"Tôi hết sức vui mừng khi HAGL đã và đang tạo ra được hiệu ứng cực tốt với sân chơi bóng đá nội hiện tại. Điều này có được do sức hút lớn từ việc đội bóng trẻ HAGL luôn đá vì nghệ thuật, đá fair-play, cũng như sự đầu tư của bầu Đức để nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam.

Hiệu ứng này đang ngày càng lan toả rộng ở V-League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Tôi cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng với bóng đá Việt Nam trong năm 2015", chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói.

Chủ tịch VFF: Thể Công chắc gì được yêu mến như HAGL? - 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng dự khán trận đấu giữa ĐTLA và HAGL

Cũng theo ông Dũng, HAGL đang là mô hình mà nhiều đội bóng cần học tập, cả về thứ bóng đẹp, cống hiến lẫn việc kinh doanh áo đấu cầu thủ: "Hiện nay HAGL (bản chất là đội U19) với những cá nhân xuất sắc như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... đã trở thành thần tượng của nhiều người yêu thích bóng đá đẹp. Bởi vậy, chúng tôi không hề ngạc nhiên khi áo đấu của những cầu thủ này đang bán rất chạy.

Tôi cho rằng bất cứ một đội bóng nào muốn tồn tại lâu dài thì bắt buộc phải có 3 nhân tố chính. Thứ nhất là khán giả, đội bóng phải lấy khán giả làm nguồn thu chính. Thứ hai, có khán giả thì chúng ta mới có thể bán được bảng quảng cáo trên sân cũng như bản quyền truyền hình.

Thứ ba là các đội bóng phải biết cách kinh doanh hình ảnh của những cầu thủ nổi bật thông qua việc bán áo đấu. Chúng ta từng nói đến việc này đã lâu, nhưng mùa giải này mới có HAGL có thể làm được. Nếu trong tương lai, có nhiều hơn nữa CLB áp dụng được mô hình của HAGL, sân cỏ cả nước sẽ trở nên hết sức sôi động vào ngày cuối tuần. Điều này sẽ tạo sức sống mạnh mẽ cho bóng đá Việt Nam cũng như tạo nền tảng cho ĐTQG tiến ra đấu trường khu vực và hiện thực hoá giấc mơ cao hơn nữa".

Chủ tịch VFF: Thể Công chắc gì được yêu mến như HAGL? - 2

Ông Lê Hùng Dũng phấn khích khi lứa Công Phượng đang mang đến hiệu ứng cực tốt với bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận định HAGL hiện tại còn có lượng người hâm mộ nhiều hơn cả những đội bóng như Thể Công, hay Cảng Sài Gòn trong quá khứ: "Theo bình luận của nhiều nhà chuyên môn, có 2 đội bóng được yêu thích nhất trong quá khứ là Thể Công và Cảng Sài Gòn.

Nhưng theo tôi nhận định, Thể Công hay Cảng Sài Gòn ở thời kỳ đỉnh cao không thể có được nhiều khán giả yêu mến như các cầu thủ HAGL hiện tại. Đặc biệt, việc bán áo thi đấu của Thể Công hay Cảng Sài Gòn cũng chưa từng có. Hiện nay, số lượng fan của HAGL đang cao kỷ lục. Như sân Long An ngày hôm nay, nhiều người coi như là sân nhà của HAGL khi phần đông khán giả đến sân để được theo dõi những cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường...thi đấu".

Sau cùng, một lần nữa ông Lê Hùng Dũng cho biết VFF sẽ có những giải pháp quyết liệt để triệt tiêu thứ bóng đá bạo lực ở Việt Nam: "Tôi có nói trong buổi tập huấn giám sát và trọng tài mới đây, một trong những nhiệm vụ của trọng tài mùa này là giữ sân chơi của các đội bóng được công bằng. Đặc biệt, các trọng tài còn có nhiệm vụ triệt tiêu cho được thứ bóng đá bạo lực. Nhiều người cho rằng đó chỉ là những tình huống tranh chấp quyết liệt nhưng theo tôi, đá quyết liệt khác với đá bạo lực.

Cầu thủ chơi quyết liệt chỉ có mục đích là tranh bóng, nhưng cầu thủ chủ định đá bạo lực thì thường phi cả 2 chân vào chân để triệt hạ đối thủ. Tôi bảo đảm rằng VFF sẽ quyết liệt loại trừ thứ bóng đá bạo lực khỏi bóng đá Việt Nam, bảo đảm sân chơi công bằng hơn".

Video thua trận, các cầu thủ HAGL vẫn bị các fan vây kín: 

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...
Choáng váng làng thể hình: Xuất hiện siêu lực sỹ có 10 cơ bụng VĐV người Ả Rập khiến làng thể hình kinh ngạc khi sở hữu số...
HLV bạo lực: Đạp thẳng mặt cầu thủ, gọi "500 anh em" hỗn chiến Tình huống tái hiện cú đạp tai tiếng của "Đại bàng" Khabib...