Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 29/10/2014 11:58 AM (GMT+7)

Chủ tịch VFF: “Tôi khuyên Đồng Tháp nên bỏ V.League”

Sáng 28/10, VFF đã tổ chức hội nghị BCH tại Cần Thơ để bàn các phương hướng chuẩn bị cho mùa giải 2015, trong đó có vấn đề liên quan đến chuyện CLB CS.Đồng Tháp đứng trước nguy cơ sẽ không tham dự V.League.

Lý giải về việc chọn Cần Thơ là nơi tổ chức hội nghị thay vì TPHCM hay Hà Nội như thường lệ, ông Lê Hùng Dũng – chủ tịch VFF cho biết: “Nội dung cuộc họp hôm nay cũng bình thường xoay quanh kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới và hoàn thiện quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Nhưng theo tôi, ý nghĩa quan trọng của cuộc họp hôm nay đó là lần đầu tiên được tổ chức ở địa phương, nhất là đúng dịp trận chung kết giữa U19 HAGL và U21 Thái Lan sẽ diễn ra, điều này sẽ là động lực để phát triển bóng đá trẻ ở Cần Thơ , đặc biệt là sắp tới CLB XSKT Cần Thơ thi đấu ở V.League”.Chủ tịch VFF: “Tôi khuyên Đồng Tháp nên bỏ V.League” - 1

Lần đầu tiên hội nghi BCH VFF được tổ chức ở địa phương thay vì Hà Nội hoặc TPHCM

Xung quanh việc CLB CS.Đồng Tháp đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2015, người đứng đầu VFF khẳng định: “Quan điểm chung của chúng tôi là không chạy theo thành tích, có bao nhiêu đá bấy nhiêu. Cụ thể, trường hợp của CS.Đồng Tháp, tôi đã có khuyên CLB Đồng Tháp rằng họ đừng có cố quá mà phải dựa vào sức mình, nếu như gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ thì cũng nên dừng chơi ở V.League mà tập trung vào việc đào tạo trẻ”.

Ông Lê Hùng Dũng dẫn chứng: “Các HLV đội trẻ nước ngoài ngạc nhiên khi chứng kiến lượng người hâm mộ đông đảo theo dõi U19 Việt Nam thi đấu, bởi không đâu trên thế giới có hình ảnh như vậy. Điều đó cho thấy được tiềm năng phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam và tình yêu bóng đá của người hâm mộ. Tôi cho rằng, chúng ta sẽ phải nhân rộng mô hình của HAGL hơn nữa.

Bóng đá là phải, phải đẹp, cống hiến. Bóng đá là phải Fair-play,có như thế thì người hâm mộ luôn ở bên cạnh. Thế nên, trong nhiệm kỳ của tôi, tôi quyết tâm sẽ có 3-4 CLB ở Việt Nam xây dựng được 1 học viện bóng đá giống như của HAGL”.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Cúp C1 2018/19 đổi luật "chóng mặt": MU hưởng lợi lớn nhất Những ông lớn nào được hưởng lợi nhiều nhất từ việc...
Liverpool - PSG: 5 bàn nghẹt thở, định đoạt phút 90+1 Trận đấu chỉ được định đoạt với bàn thắng được ghi ở phút...
Hoàng Anh Gia Lai và vai trò ông ‘cố vấn’ "Ông cố vấn" Chung Hae-seong bất lực trước những vấn đề của...
Chi tiết bóng đá Liverpool - PSG: Vỡ òa bàn thắng phút bù giờ (KT) Ghi bàn quyết định phút 90+1, Firmino giúp Liverpool giành...