Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 03:50 AM (GMT+7)

Chưa đá chung kết, báo chí Ý đã sợ hãi Messi

"Chỉ nói đến tên Messi là đủ gây sợ hãi", đó là quan điểm của các nhà báo Italia khi nhận định trước trận chung kết Champions League giữa Barcelona và Juventus.

Cá nhân Lionel Messi tỏ ra rất dè chừng khi nói về Juventus trước thềm trận chung kết Champions League. Anh sợ Juventus và nói “không bao giờ được đánh giá thấp những người Italia”.

Nhưng người Italia có sợ Messi không? Câu trả lời là có, thậm chí họ sợ Messi còn hơn Messi sợ người Ý.

Nhà báo Filippo Bonsignore của tờ thể thao Corriere dello Sport và ký giả Mirko Graziano đến từ nhật báo La Gazzetta dello Sport đã có một cuộc phỏng vấn cùng tờ El Confidential (TBN) về trận chung kết. Họ cùng chung một quan điểm: Barcelona là một đội bóng mạnh, nhưng Messi biến tập thể đó thành “đáng sợ”.

Chưa đá chung kết, báo chí Ý đã sợ hãi Messi - 1

"Juve sợ Messi", tựa đề bài viết trên tờ Corriere dello Sport

Nhà báo Bonsignore nói: “Chỉ nói đến tên của Messi đã là một nỗi sợ cho dư luận Italia. Anh ta là cầu thủ số 1 thế giới, không ai nghi ngờ gì. Chỉ cần tách anh ta ra khỏi Barcelona là đội bóng đó mất đi một lực đẩy không thể tìm ra ở bất kỳ cầu thủ nào khác. Khi Bilbao đối đầu Barca (trong trận chung kết Cúp nhà Vua), họ đã dùng đủ mọi cách để chặn một mình Messi nhưng bất lực”.

Ông Bonsignore đi sâu hơn nữa khi nhận định rằng Messi chỉ có thể bị ngăn chặn bởi cả đội hình Juventus. “Đây không phải một câu nói phóng đại, tôi cho rằng chặn anh ta đòi hỏi Juventus không chỉ hạn chế di chuyển của Messi mà còn ngăn bóng đến được chân anh. Tevez, Morata và những cầu thủ tấn công phải đoạt lấy bóng khi một đợt lên bóng của Barca mới chỉ bắt đầu”.

Graziano cho rằng Juve chỉ có thể hy vọng Messi sẽ không đạt điểm rơi phong độ đúng lúc. “Giống như là chặn Maradona vậy”, ông Graziano nói, “Ta không thể làm gì ngoài hạn chế Messi và hy vọng đây không phải ngày của anh ta”.

Chưa đá chung kết, báo chí Ý đã sợ hãi Messi - 2

Mất Giorgio Chiellini (phải) khiến Juventus khó lòng chặn được Messi

Mất trung vệ Giorgio Chiellini là một tổn thất lớn cho Juventus, Bonsignore nhấn mạnh. “Sẽ là một kỳ tích nếu họ chặn được Messi mà không có Giorgio. Anh ấy là năng lượng và sức mạnh của hàng thủ Juventus và cũng là người có thể 1-kèm-1 ngang ngửa với Messi”.

Tuy nhiên hai nhà báo người Ý cho rằng Juventus sẽ không chịu thua dễ dàng, bởi dù Barcelona có Messi, họ cũng không phải là một đội bóng dễ ngăn chặn. “Không mấy ai nghĩ Juve sẽ vào chung kết hồi tháng 1, nhưng họ đã làm được”, Graziano nói, “Liệu họ có dễ để cơ hội vô địch trôi đi chỉ bởi vì một cầu thủ? Juventus đã và sẽ luôn là một con quái thú khi trận đấu bắt đầu”.

Hoàng Quân (Tổng hợp El Confidential)

Tin đọc nhiều

Thay đổi lịch sử của môn cầu lông Môn cầu lông sẽ bước sang một trang mới từ giải Indonesia...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Scandal mới chấn động: "Bàn tay ma" thao túng World Cup 2018 và 2022? Kết quả đăng cai World Cup 2018 và 2022 đã bị can...
10 kỹ thuật tuyệt đỉnh môn thể dục đường phố 10 động tác thể hiện sự sáng tạo, sức mạnh phi thường của...