Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 17:54 PM (GMT+7)

Chung kết World Cup 2018: Ngỡ ngàng với suất "đặc biệt" của đội bóng nhí Thái Lan

Vé "đặc biệt" dự chung kết World Cup 2018 của đội bóng nhí Thái Lan đã bị từ chối vì một lý do bất ngờ.

Ngoại trừ World Cup 2018 và việc Ronaldo rời Real chuyển tới Juventus thì thông tin về đội bóng nhí của Thái Lan bị mắc kẹt trong hang là điều giới hâm mộ bóng đá quan tâm nhất trong những ngày qua.

Chung kết World Cup 2018: Ngỡ ngàng với suất "đặc biệt" của đội bóng nhí Thái Lan - 1

Đội bóng nhí của Thái Lan vẫn khỏe mạnh dù mắc kẹt nhiều ngày dưới hang động

Mười hai cầu thủ nhí cùng HLV của mình đã bị kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 do bị nước lũ và phải tới tận ngày hôm nay (10/7) thì tất cả các thành viên mới được đội cứu hộ đưa ra ngoài dưới sự giúp đỡ của thủy quân lục chiến Thái Lan. 

Dù bị mắc kẹt tới 9 ngày trong hang tối và không có thức ăn nhưng các cầu thủ nhí không hề mất đi ý thức và vẫn có niềm khát khao cháy bỏng với bóng đá. Một thợ lặn tiếp cận được với những cậu bé đã tiết lộ đội bóng nhí vẫn hỏi về diễn biến của World Cup 2018.

Câu chuyện cảm động ấy đã gây chấn động toàn thế giới và chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã gửi thư mời toàn bộ các cầu thủ nhí cùng HLV Ekapol Chantawong tới dự khán trận chung kết World Cup 2018 tại SVĐ Luzhniki và mọi chi phí sẽ được liên đoàn bóng đá thế giới đài thọ.

Chung kết World Cup 2018: Ngỡ ngàng với suất "đặc biệt" của đội bóng nhí Thái Lan - 2

Hảo ý của chủ tịch FIFA, Infantino đã bị từ chối bởi các bác sĩ

Tuy nhiên, hồi kết của câu chuyện lại không được như mong muốn. Theo thông tin mới nhất từ bộ trưởng bộ Y tế Thái Lan, Chokedamrongsook thì toàn bộ 13 người bị mắc kẹt trong hang sẽ phải ở lại bệnh viện từ 5-7 ngày để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. 

Ưu tiên hàng đầu hiện nay là hồi phục thể chất cho các cậu bé, nhưng một số cậu bé cũng có thể có triệu chứng về vấn đề tâm lý. Các bác sĩ đã phủ quyết khả năng tới Nga vào ngày 15/7 của đội bóng nhí bởi sự kịch tính của trận chung kết Word Cup 2018 cũng như sức nóng từ khán đài có thể ảnh hưởng xấu tới quá trình hồi phục tâm lý của các em.

Ngọc Lâm

Tin đọc nhiều

Cao thủ “võ điện giật” bị võ sĩ MMA đấm gục sau 1 phút Đại võ sư Nhật Bản vừa dính đòn đau vừa mất tiền khi đối đầu...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...
Ngoại hạng Anh tuyên bố tái xuất: Cảm xúc vỡ òa, Liverpool nhận tin không vui Không phải ai cũng vui vẻ trước thông tin Ngoại hạng Anh trở...
Video highlight trận Dusseldorf – Schalke 04: Hiệp 2 tưng bừng, ngược dòng sững sờ Phải tới phút 53, bàn mở tỉ số mới được ghi và diễn biến sau...