Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/04/2018 23:57 PM (GMT+7)

"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" VĐV, kẻ đồi bại hoành hành

(Tin thể thao) Theo Lemauricien, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2018 đã khép lại, tuy vậy những "lùm xùm" hậu trường mới chỉ bắt đầu.

Video khám phá "thiên đường" làng VĐV tại Commonwealth Games 2018:

Khi mỗi kỳ tranh tài thể thao tầm cỡ khu vực, châu lục hay thế giới diễn ra người ta lại bàn về "chuyện ấy", đây là một đề tài "nóng" được truyền thông thường xuyên và nhiều người chú ý. Tại Commonwealth Games 2018 (Đại hội khối thịnh vượng chung) kết thúc hôm 15/4 tại Australia cũng vậy, đã có rất nhiều bài báo nói về số lượng bao cao su kỷ lục (200 nghìn chiếc) để các VĐV sử dụng, ngoài ra còn nhiều câu chuyện khác.

"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" VĐV, kẻ đồi bại hoành hành - 1

Sau khi Commonwealth Games 2018 khép lại, vấn đề tấn công tình dục được nhắc tới

200 nghìn chiếc bao cao su thậm chí còn hơn thế, Ban tổ chức tại Australia tiết lộ họ còn phải chuẩn bị thêm 100 nghìn chiếc phục vụ cho nhu cầu giữ làm "kỷ niệm" của các VĐV. Họ cũng tuyên bố số lượng vẫn còn nếu có thêm nhu cầu.

Tại làng thể thao ở Commonwealth Games 2018 có hơn 6.600 VĐV thể thao cùng các quan chức, lãnh đạo đoàn, họ được ban tổ chức phục vụ "tận răng" các nhu cầu cá nhân. Các VĐV cũng có thể đến quầy bar, tổ chức lễ hội. VĐV thi tài tại Commonwealth Games 2018 không bị giới hạn bởi các khuôn phép nhờ sự thoải mái từ ban tổ chức.

Ngoài những mặt thành công, sự kiện thể thao nào cũng có scandal hay góc khuất, tại Đại hội thể thao ở Australia vừa qua cũng vậy. Ngay khi Đai hội bế mạc, báo giới tại Australia đồng loạt đưa tin về vụ tấn công tình dục của một lãnh đạo đoàn thể thao Mauritius, ông Kaysee Teeroovengadum với một nữ VĐV nước này.

Thực tế, vụ kiện lãnh đạo đoàn Mauritius của nữ VĐV (giấu tên) đã diễn ra trước khi Đại hội khai mạc 1 ngày, tuy nhiên theo tờ Dailymail, Kaysee Teeroovengadum vẫn được ở lại làng VĐV ở Gold Coast để làm việc. Lý giải của cảnh sát Australia khi đó là họ chưa nhận được chứng cứ thuyết phục, còn phía Ủy ban Olympic Mauritian không rốt ráo với việc này.

"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" VĐV, kẻ đồi bại hoành hành - 2

Kaysee Teeroovengadum quan chức thể thao Mauritius đối mặt với tội danh xâm hại tình dục nữ VĐV nước này

Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao Mauritius, ông Stephan Toussaint đã nói về vụ kiện tại Australia với nỗi bức xúc, ông nói: "Bộ Thanh niên và Thể thao không có quyền can thiệp vào công việc của Ủy ban Olympic", đây là lý do ông Kaysee Teeroovengadum vẫn được làm việc dù dính nghi án động trời.

Cũng theo ông Stephan Toussaint, Kaysee Teeroovengadum sẽ phải trở lại Úc, để đối mặt với Toà án Southport vào ngày 17 tháng 4. Nhưng theo luật sư của Kaysee, thân chủ của mình sẽ không cần phải đến Australia mà chỉ cần người đại diện đến Tòa án, và ông  Stephan khẳng định: "Kaysee đến đó để chứng minh mình vô tội".

- Commonwealth Games 2018 (Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung) khai mạc từ ngày 4 và bế mạc ngày 15/4.

- Giải đấu khép lại với chiến thắng cho đoàn chủ nhà Australia với 80 HCV, 59 HCB và 59 HCĐ, đoàn Anh đứng thứ hai với 45 HCV, 45 HCB và 46 HCĐ, Ấn Độ xếp thứ ba 26 HCV, 20 HCB và 20 HCĐ.

- Có 6.600 VĐV tham dự giải cạnh tranh trong 18 môn thể thao và có tổng cộng 275 bộ huy chương.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chuyển nhượng MU: Pogba đòi tăng lương cao như Sanchez Pogba muốn hưởng lương cao như Alexis Sanchez trước khi đồng...
Asian Cup, Iran - Oman: Bỏ lỡ penalty, mất ngay vé vàng tứ kết ĐT Iran được đánh giá cao hơn Oman, nhưng kết quả trên sân...
Họp báo Nhật Bản đấu Việt Nam: HLV Moriyasu ngó lơ Park Hang Seo, ca ngợi Miura HLV Moriyasu bất ngờ nhắc đến cựu thuyền thưởng Toshiya...
Có Lý Nhã Kỳ, xe đạp Việt Nam ‘lên sàn’ showbiz Có Lý Nhã Kỳ chắc chắn hình ảnh xe đạp Việt Nam sẽ được đẩy...