Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 17:55 PM (GMT+7)

Chuyện chỉ có ở bi sắt TP HCM

Những chuyện không hay một thời ở môn bi sắt TP HCM (trù dập VĐV, bất minh tài chính, huấn luyện yếu chuyên môn dẫn đến thành tích sút kém…) tưởng đã lắng xuống nhưng nay lại có phát sinh.

Chuẩn bị cho Giải Bi sắt trẻ và Vô địch nữ thế giới 2015, vừa qua, Vụ Thể thao thành tích cao - Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị TP HCM cử đích danh VĐV Nguyễn Thị Như Hương cùng một HLV tham dự giải trẻ bằng kinh phí nhà nước, đồng thời cử 2 VĐV tham dự giải vô địch nữ, thi đấu từ ngày 31-10 đến 8-11 tại Bangkok - Thái Lan, bằng kinh phí tự túc.

Lực lượng này sẽ kết hợp cùng 2 VĐV của Hà Nội để sắp xếp đội hình thi đấu tại giải.

Chuyện chỉ có ở bi sắt TP HCM - 1

VĐV Phan Thị Thúy Diễm tích cực chuẩn bị cho Giải Vô địch thế giới tại Thái Lan

Chuyện sẽ bình thường nếu như trong văn bản trả lời số 4623 ngày 14-10 của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, một trong 2 vị trí VĐV tham dự Giải Vô địch thế giới không thuộc về Lương Thị Ngọc Phượng, người hiện là HLV trưởng đội Dự tuyển TP HCM và cách đây ít tháng còn kiêm nhiệm chức danh Trưởng Ban Chuyên môn của Bộ môn Bi sắt TP HCM.

Chưa ai rõ lý do vì sao Bộ môn Bi sắt TP HCM lại tham mưu cho lãnh đạo đề xuất ý tưởng trái khoáy này bởi bi sắt TP HCM không thiếu VĐV đủ khả năng thi đấu, đem về thành tích cao ở giải thế giới sắp tới. Bản thân cô Phượng đã nghỉ thi đấu khá lâu nên chắc chắn không còn đủ nhạy bén, thậm chí thể lực, để tham gia một trận đấu với tư cách VĐV. Chỗ của cô Phượng, nếu dành cho một VĐV, chắc chắn sẽ có ích bởi không phải lúc nào cũng có một sân chơi lớn để học hỏi kinh nghiệm, thi đấu cọ xát.

Chuyện chỉ có ở bi sắt TP HCM - 2

Văn bản của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cử Lương Thị Ngọc Phượng, HLV trưởng đội Dự tuyển TP HCM, tham dự với tư cách VĐV

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng Bộ môn Bi sắt thuộc Tổng cục TDTT, cho biết đây là giải đấu được tổ chức mỗi 2 năm/lần và sau một thời gian dài luân phiên diễn ra ở châu Âu hay châu Phi, giải mới quay trở lại châu Á, diễn ra ngay tại Thái Lan. Không phải không nắm bắt được vấn đề TP HCM đưa HLV thế chỗ VĐV nhưng cũng theo ông Đoàn Tuấn Anh, do các VĐV dự Giải Vô địch nữ thế giới bằng kinh phí tự túc nên Bộ môn Bi sắt không có ý kiến gì (!). 

Khi được hỏi liệu có ảnh hưởng gì đến chỉ tiêu thành tích mà bộ môn đăng ký với Tổng cục TDTT, ông Đoàn Tuấn Anh cũng ậm ừ cho biết 3 VĐV dự kiến thi đấu chính thức tại giải (Vũ Thị Thu, Nguyễn Thị Trang của Hà Nội và Phan Thị Thúy Diễm của TP HCM) hoàn toàn có thể kết hợp tốt, mang lại thành tích cho đoàn Việt Nam mà không cần lưu tâm đến sự hiện diện của HLV kiêm VĐV Lương Thị Ngọc Phượng!

Chuyện xem ra chỉ có ở môn bi sắt TP HCM!

Theo Đông Linh (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Nadal - Zverev: Không thể chống đỡ (KT) Áp lực tâm lí khiến Zverev gác vợt chóng vánh trước Nadal ở...
Nadal vô địch Rome Masters: Báo chí phong "người trời", vẫn lo mất số 1 Vô địch Rome Masters lần thứ 8, nhưng Nadal vẫn có nguy cơ...
Halep - Svitolina: Cơn "đại hồng thủy", đăng quang thuyết phục (Chung kết Rome Masters) Trận chung kết tái đấu của năm 2017 đã có diễn biến hoàn...
Nadal - Zverev: "Ông trời" giúp sức, lên "đỉnh" khó tin (Chung kết Rome Masters) Kịch bản trận chung kết Rome Masters xoay chiều sau cơn mưa...