Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 19:45 PM (GMT+7)

Chuyện lạ V.League: SLNA có nhà tài trợ, CĐV vẫn rầu rĩ

Nhiều khả năng Ngân hàng Bắc Á sẽ tiếp tục là “bà đỡ” cho SLNA trong 3 năm tới. Nhưng khá lạ là người hâm mộ xứ Nghệ lại tỏ ra buồn rầu về điều đó.

Nhà tài trợ vô cảm

Ngân hàng Bắc Á đã gắn bó với SLNA suốt 6 năm qua. Thực tế phải nhìn nhận rằng trong những năm đầu “kết duyên” cùng ngân hàng Bắc Á, đội bóng thành Vinh đã có quãng thời gian tuyệt vời mà đơn cử là chức vô địch V.League mùa giải 2011. Nhưng sau đó, đối tác này tỏ ra không còn mặn mà lắm với bóng đá xứ Nghệ và cũng đã tính tới việc rút lui sau 3 năm hợp đồng đầu tiên.

Khi ấy, Hội CĐV SLNA đã tổ chức quyên góp tiền để giúp đội bóng, song song với việc gây áp lực lên lãnh đạo tỉnh nhà. Vì thế mà theo lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ngân hàng Bắc Á tiếp tục gắn bó với SLNA. Tuy nhiên, kinh phí tài trợ cũng giảm xuống, từ chỗ “lo cả” đến việc chỉ nuôi riêng đội 1.

Đây cũng là quãng thời gian đi xuống của bóng đá xứ Nghệ từ cấp đội 1 đến các đội trẻ. Đặc biệt, với việc cứ tới cuối mùa giải lại phải đau đầu với nạn “chảy máu nhân tài”, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định từ chức sau mùa giải 2014. Và đến mùa giải năm nay, cái nôi của bóng đá trẻ Việt Nam đã thực sự xuống đáy khi Nghệ An trắng tay hoàn toàn ở các giải trẻ. Còn đội 1 thi đấu V.League thì liên tục đánh mất niềm tin của người hâm mộ bằng những trận thua “có mùi”.

Đối với các CĐV SLNA, họ thực sự rất trân trọng sự gắn bó của ngân hàng Bắc Á, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn vẫn bỏ ra 30 tỷ/mùa để nuôi SLNA. Tuy nhiên, CĐV xứ Nghệ buồn rầu với sự thờ ơ, vô cảm của nhà tài trợ này. Họ cho rằng, ngân hàng Bắc Á chẳng một chút quan tâm gì đến bóng đá mà chỉ tài trợ cho hoàn thành nhiệm vụ theo lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Chuyện lạ V.League: SLNA có nhà tài trợ, CĐV vẫn rầu rĩ - 1

CĐV SLNA không vui khi Ngân hàng Bắc Á tiếp tục đồng hành cùng đội bóng.

Niềm tin ngày một đi xuống

SLNA đổi thay tích cực, chỉ có thể là 3 năm nữa khi Bắc Á rút lui. Vì sao ư? Vì cá nhân tôi cảm nhận rõ Bắc Á chẳng một chút quan tâm gì đến bóng đá. Việc họ quăng tiền cho SLNA thích làm gì thì làm đang đẩy bóng đá xứ Nghệ ngày càng chìm sâu vào khủng hoàn niềm tin”, anh Trương Thanh Tùng, phó chủ nhiệm Hội CĐV SLNA phía Nam buồn rầu.

Thậm chí, hồi đầu tháng 8, khi có thông tin rằng ngân hàng Bắc Á sẽ chia tay và sẽ có nhiều nhà tài trợ khác đặt vấn đề với SLNA thì người hâm mộ xứ Nghệ đã tỏ rất hồ hởi. Nhưng sau đó biết được rằng Bắc Á nhiều khả năng sẽ tiếp tục gắn bó khiến họ lại lo lắng.

Người hâm mộ xứ Nghệ chờ đợi vào cuộc họp hôm 8.9 vừa qua có sự chủ trì của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đại diện ngân hàng Bắc Á và lãnh đạo CLB SLNA sẽ tạo ra những bước đột phá, tìm hướng đi mới cho đội bóng. Tuy nhiên, không có một cuộc cách mạng nào cả khi ngân hàng Bắc Á vẫn tiếp tục đồng hành theo hình thức “Không can thiệp vào nội bộ và Ban lãnh đạo SLNA vẫn sẽ tự quyết về vấn đề tài chính”.

Điều này đồng nghĩa, những thất bại của các tuyến trẻ SLNA trong năm qua cũng như những trận cầu “bốc mùi” của SLNA gần đây sẽ không có ai phải chịu trách nhiệm. Đặc biệt, việc SLNA đánh mất niềm tin như thế càng khiến đội bóng này gặp khó khăn trong công cuộc tìm kiếm thêm các nhà tài trợ khác. Trên các diễn đàn và Fanpage Hội CĐV SLNA, người hâm mộ SLNA đang tỏ ra rầu rĩ về tương lai của đội bóng quê hương.

Theo Nhật Trường (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
Xiêu lòng trước thiên thần bi-a quyến rũ số 1 Hàn Quốc Nữ cơ thủ bi-a người Hàn Quốc có gương mặt vóc dáng đẹp như...
Sir Alex và chiến công bất tử: Vị tướng huyền thoại giúp tí hon lật đổ Real 35 năm trước, Sir Alex làm nên một cuộc lật đổ vĩ đại trước...