Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 08:46 AM (GMT+7)

Chuyên nghiệp kiểu kiếm chác

Chuyện về một đội bóng miền Tây đang lùm xùm vì cấp lãnh đạo trực tiếp cho đến con em lãnh đạo không có nhiệm vụ gì ở đội bóng cũng tranh nhau làm “cò” cầu thủ đang dấy lên trong nội bộ đội bóng.

Chuyện làm bóng đá chuyên nghiệp mà ai cũng có thể làm “cò” cầu thủ được xuất phát từ việc lợi nhuận hoa hồng qua việc “nhận” cầu thủ quá lớn. Thế nên có những đội bóng không lo đào tạo mà chỉ chăm chăm mua cầu thủ. Toàn đội chia nhau ra bốn, năm nguồn theo đó mỗi người làm một “kênh” để tuyển cầu thủ giá cao mang về đội.

Chuyên nghiệp kiểu kiếm chác - 1

Bóng đá Việt Nam bao giờ mới vươn mình?

Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có không ít đội trắng xóa công tác đào tạo trẻ vì làm trẻ không có “tiền tươi lại quả” trong khi mua và nhận cầu thủ thì lót tay ê hề. Thế nên không ít nhà làm bóng đá ở các địa phương chia sẻ thật là khi làm đề án thiết tha, quyết liệt với đào tạo trẻ và xin tiền rót xuống để thực hiện thì bị “quăng cục lơ”. Còn việc mua cầu thủ về thì nhà nhà cùng tham gia.

Bóng đá Việt Nam điêu đứng và phát triển lệch hướng vì những loại “cò” ăn tạp này. Nghiệt nỗi ai có thế lực hay dây mơ rễ má với người có thế lực đều làm “cò” được.

Thế mới có chuyện trong chuyến VPF tổ chức cho nhiều CLB đi học bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật về nhiều lãnh đạo đội bóng biết là phải đào tạo trẻ nhưng lúc bắt tay vào lại cứ thích làm kiểu “mua” cầu thủ để có tiền ngay và để tranh thủ khi còn đương chức.

Theo Tấn Phước (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Real – Zidane sốc nặng: SAO sáng chưa tới, “đại ca” Ramos tuyên bố ra đi Khi những “bom tấn” còn chưa đổ bộ, Real nguy cơ mất thủ...
Bi-a World Cup bùng nổ “cơ điên”: Seri 18 điểm vượt mặt “Thần đồng” Cuộc đua cho giải thưởng "cơ điên" tại TP.HCM World Cup 2019...