Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 23:45 PM (GMT+7)

Chuyển nhượng V.League: Tin vào cựu binh

Đặng Amaobi là cầu thủ đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ từ rất lâu và nhiều năm trời lận đận ở giải hạng Nhất.

Mới đây nhất, cầu thủ nói khá rành tiếng Việt này chỉ đá phủi ở TPHCM và sau đó sang Myanmar xin thử việc nhưng bất thành. Cũng giống như Amaobi, “cựu vua phá lưới” khác là Ameida cũng đã khá luống tuổi và trong năm cuối cùng đá cho SHB Đà Nẵng thì cầu thủ đã tỏ dấu hiệu hết thời. Nhưng cả “Đa” lẫn “Bi” đều sẽ là niềm hy vọng của Thanh Hóa và QNK.Quảng Nam ở giai đoạn lượt đi.

Chuyển nhượng V.League: Tin vào cựu binh - 1

Amaobi - Ảnh: DƯ HẢI

Trường hợp chiêu mộ Ameida hay Amaobi không còn là cá biệt ở V.League. Ngay như đội bóng Than Quảng Ninh cũng vừa mới có chữ ký của 1 tiền đạo lận đận các giải hạng Nhất và hầu như chỉ làm quen với “bóng đá phủi” thời gian qua là Kalifa. Nhìn xa hơn, các đội bóng khác cũng đang dồn toàn lực để kiếm một tiền đạo ngoại binh, nhưng tất cả đều không dám mạo hiểm với những nhân tố mới mà chấp nhận sử dụng những cựu binh, bất chấp họ không còn ở độ tuổi sung mãn. Bởi theo họ thì “yếu trâu còn hơn khỏe bò”.

Thực tế, trong thời buổi công nghệ như hiện nay, người ta chỉ cần ngồi một nơi là có thể biết tất tần tật thông tin về các cầu thủ. Rất nhiều nhà môi giới đã tiếp cận các CLB ở V.League kèm theo đó là thông tin chi tiết về hồ sơ, băng ghi hình. Thậm chí, có cả những cầu thủ đã nổi tiếng chơi cho các ĐTQG. Tuy nhiên, các đội bóng Việt Nam đều lắc đầu, phần vì số tiền phải chi quá lớn. Hơn nữa, họ không dám mạo hiểm với những nhân tố mới.

Kỳ chuyển nhượng ở giai đoạn lượt đi được các đội bóng ưu tiên tập trung cho những cầu thủ chơi ở V.League nhiều năm. Theo lý giải của các HLV thì dù Amaobi, Ameida hay Oseni có thể không có được phong độ tốt nhất nhưng kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích cho đội bóng ở từng thời điểm nhất định khi mùa giải đang đi về cuối. Điều quan trọng hơn thời gian quá ít để những cầu thủ mới hòa nhập với đội dù anh ta có là cầu thủ xuất sắc đi chăng nữa.

Thế nên, V.League bây giờ số lượng cầu thủ ngoại và nhập tịch rất đông nhưng đa phần đều là những đã qua tuổi “băm”, tất nhiên xu hướng ấy không thể là tiền đề để tạo ra chất lượng tốt hơn cho mùa giải khi các đội bóng vẫn đang “lấy ngắn nuôi dài”.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Thua 5 lần liên tiếp, Nadal “ngả mũ” thừa nhận Federer hay hơn Để thua Federer, Nadal đã dành những lời ngợi ca cho đối...
Bi-a: Cơ thủ phá thế “ma trận”, ngàn năm có một Cơ thủ vô danh đã phá thế bi "ma trận" mà không mắc bất kỳ lỗi...
Federer hạ Nadal vô địch Thượng Hải Masters: Sức mạnh hủy diệt, xưng bá phương Đông Roger Federer thêm 1 lần nữa khẳng định sức mạnh hủy diệt...
Mỹ nhân thể dục: "Chân ngắn" nóng bỏng, vô địch châu Âu Larisa VĐV thể dục nghệ thuật Romania sở hữu gương mặt tuyệt...