Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 18:06 PM (GMT+7)

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công

Các cầu thủ đội bóng Myanmar hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng ở BTV Cup.

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 1

Chiều 8/11, trên sân Gò Đậu đã diễn ra loạt trận thứ 2 của bảng A BTV Cup 2015. Đáng chú ý, trong trận đấu giữa đội sinh viên Hàn Quốc và Yadanarbon (Myanmar) đã xảy ra một sự cố đáng tiếc. Theo đó, ở phút thứ 66, sau khi trọng tài Phùng Đình Dũng quyết định thổi phạt một cầu thủ Myanmar, nhiều cầu thủ Yadanarbon đã "tấn công" trọng tài người Việt Nam. 

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 2

Trước đó, trong hiệp một Yadanarbon đã bị phạt một thẻ đỏ cùng nhiều thẻ vàng do lối chơi thô bạo. Các cầu thủ Yadanarbon từ chỗ dẫn trước đội sinh viên Hàn Quốc bị dẫn ngược lại 1-3 nên bị ức chế tâm lý, đã "đánh" trọng tài Phùng Đình Dũng khi hiệp hai đi qua được 20 phút. Ít nhất 3 cầu thủ Myanmar đã đấm vào mặt trọng tài Phùng Đình Dũng.

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 3

Không những vậy, các cầu thủ Yadanarbon còn quyết định bỏ ra ngoài sân không tiếp tục thi đấu trận đấu với đội sinh viên Hàn Quốc. 

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 4

Các cầu thủ Myanmar quyết định "nghỉ chơi" khi đang bị đội sinh viên Hàn Quốc dẫn 1-3. 

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 5

Tổng cộng các cầu thủ Myanmar đã bị phạt đến 6 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ trong 66 phút thi đấu với Sinh viên Hàn Quốc. 

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 6

Tổ trọng tài và Giám sát trận đấu họp khi CLB Yadanarbon quyết định không thi đấu tiếp. 

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 7

HLV Rene Oscar của Yadanarbon cũng nhiều lần phản ứng trọng tài trong trận thua trước B.Bình Dương trong ngày khai mạc BTV Cup 2015. Trước nguy cơ thua trận thứ 2 liên tiếp và bị loại nên các cầu thủ Yadanarbon bị ức chế tâm lý, hành hung trọng tài.

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ CLB của Myanmar tấn công - 8

Dù được Ban tổ chức giải, Giám sát trận đấu thuyết phục nhưng CLB Yadanarbon vẫn quyết định bỏ về khách sạn và không thi đấu tiếp trận gặp sinh viên Hàn Quốc. Ban tổ chức BTV Cup quyết định xử CLB Yadanarbon thua 0-3 trước sinh viên Hàn Quốc. 

Sau sự cố trong trận đấu giữa Yadanarbon và sinh viên Hàn Quốc diễn ra chiều 8/11, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin chính thức về vụ việc đến giới truyền thông.

Theo ông Đỗ Văn Trung, Giám đốc Đài PTTH Bình Dương, Trưởng Ban tổ chức BTV Cup 2015, CLB Yadanarbon đã không bỏ giải như ý định ban đầu mà xin tiếp tục thi đấu lượt trận cuối của bảng A trước S.Khánh Hoà (10/11).

“Chúng tôi vừa có cuộc họp với giám sát trận đấu cũng như đại diện đội Yadanarbon lẫn sinh viên Hàn Quốc. Theo đó, CLB của Myanmar lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố một số cầu thủ rượt đánh trọng tài Phùng Đình Dũng. CLB Yadanarbon đồng ý với quyết định xử thua 0-3 của Ban tổ chức giải.

Bên cạnh đó, họ đã quyết định tiếp tục thi đấu lượt trận cuối của bảng A với S.Khánh Hoà chứ không bỏ giải như ý định ban đầu, để giữ lại hình ảnh đẹp cho giải đấu. Nhưng Yadanarbon cũng yêu cầu xem xét lại vấn đề trọng tài của giải. Trao đổi với chúng tôi, trọng tài Phùng Đình Dũng cho biết ông đã làm việc khách quan, đúng luật và công tâm.

Đây là sự cố đáng tiếc mà Ban tổ chức giải không hề muốn xảy ra. Bởi trong suốt 15 năm tổ chức giải đấu, chúng tôi chưa để lại điều tiếng nào về sự cố tương tự như vừa rồi. Chúng tôi cũng đã nhắc nhở CLB Yadanarbon phải thi đấu fair-play hơn trong trận đấu chia tay BTV Cup 2015”, ông Đỗ Văn Trung đã chia sẻ.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
MU đã có người thay thế De Gea: Thông số vượt trội, không mất tiền mua MU sẽ không cần phải lo lắng tìm người thay thế De Gea nếu...
Cơ hội Việt Nam dự World Cup 2022 ra sao sau khi FIFA chính thức chốt số đội Ý kiến tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên thành 48...
Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6? Ít ai tin Guardiola sẽ dẫn dắt Juventus nhưng điều này đang...