Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 13:34 PM (GMT+7)

CLB Kiên Giang khẩn cầu lãnh đạo tỉnh

Chỉ còn hai ngày nữa là đến ngày 31/10/2013, thời hạn chót để các CLB chính thức xác nhận với VPF về việc sẽ tham dự mùa giải V-League và hạng Nhất 2014 hay không. Nhưng cho đến hôm nay, 29/10, phía CLB bóng đá K.KG vẫn chưa thể biết được số phận của mình sẽ ra sao.

Việc tham dự hay không tham dự giải VĐQG của CLB Kiên Long Bank Kiên Giang đang bế tắc khi mà các vấn đề tồn đọng của mùa giải cũ của CLB vẫn chưa giải quyết xong, kinh phí cho mùa giải mới cũng chưa có và quan trọng hơn cả là cho đến giờ này, nhân sự của CLB này chỉ còn lác đác vài cầu thủ.

Mới đây, Giám đốc điều hành CLB K.KG – ông Trương Thanh Hồng đã có công văn gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang để cầu cứu khẩn về việc xác định lại hướng đi cho CLB là Tỉnh ủy sẽ cứu, hay không cứu đội để còn liệu đường tính toán ?! Ông Hồng cũng đã có văn bản gửi VFF và VPF, cũng như đính kèm công văn đã gửi Tỉnh ủy để báo cáo tình hình hiện tại của CLB.

Chúng tôi xin trích đăng lại nội dung công văn mà GĐĐH CLB K.KG Trương Thanh Hồng đứng tên gửi cho lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang. Công văn được lập vào ngày 2/10/2013 tại Rạch Giá, được gửi cho các ông: Trần Minh Thống - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Kiên Giang; Ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Minh Hoàng - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Kiên Giang và ông Trần Thọ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang.

Nội dung công văn nêu: “Được sự chỉ đạo và đồng ý của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở VH-TT&DL tỉnh Kiên Giang, đầu năm 2012 Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang được thành lập, đó cũng là thời điểm đội bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang lên thi đấu ở giải VĐQG (V-League), song song với việc thành lập công ty, tôi cũng được Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần bóng đá phân công giữ nhiệm vụ là Giám đốc điều hành của công ty. Suốt thời gian làm nhiệm vụ, tôi đã cố gắng hết sức mình cho công việc, đặc biệt là khắc phục những khó khăn về tài chính để điều hành công ty và đảm bảo cho đội bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang hoạt động trong 2 mùa bóng vừa qua.

Mặc dù mùa giải bóng đá VĐQG – V-League năm 2013 đã kết thúc vào tháng 8 nhưng đến nay công ty vẫn còn thiếu một số khoản nợ của các cầu thủ, đặc biệt là nợ lương, nợ chuyển nhượng cầu thủ…Do phân công, nên tôi là người trực tiếp ký các hợp đồng và các khoản tiền thỏa thuận trong hợp đồng theo đề xuất của BHL và được sự thỏa thuận, đồng ý của lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Chủ tịch HĐQT Công CPBĐKG. Thế nhưng, do tôi là người chịu trách nhiệm trực tiếp, nên thời gian qua, bản thân tôi, nhân viên kế toán và thủ quỹ của Công ty liên tục bị các cầu thủ chửi bới, và hành hung tại Công ty. Gần đây, vào trung tuần tháng 9/2013, đã 2 lần, các cầu thủ kéo tới nhà riêng của tôi để gây áp lực, lớn tiếng và làm mất trật tự cả khu phố, điều này làm cho bản thân và gia đình tôi bị tổn thương, giảm uy tín. Hiện nay, hàng ngày, tôi nhận nhiều cuộc điện thoại, nhắn tin với lời lẽ thô tục, thậm chí hăm dọa đến thân thể, tính mạng của tôi và các thành viên trong gia đình tôi. Đặc biệt, vào cuối tháng 9/2013, tôi đã nhận được đơn khởi kiện chính thức của các cầu thủ ra tòa án.

CLB Kiên Giang khẩn cầu lãnh đạo tỉnh - 1

Ông Trương Thanh Hồng đã gửi đơn cầu cứu đến Tỉnh ủy Kiên Giang và các bên liên quan

Mùa bóng 2014 sắp đến, trong khi đó mùa giải 2013 giải quyết vấn đề tài chính chưa xong, áp lực từ phía các cầu thủ và LĐBĐ VN (VFF), Công ty CPBĐ chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các phương tiện truyền thông đại chúng mà tôi là người phải tiếp xúc là rất lớn. Đội bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang là tài sản quý giá của ngành thể thao và là vinh dự, tự hào của Tỉnh ủy, UBND và người hâm mộ tỉnh Kiên Giang, thiết nghĩ sự việc này, khó khăn này cần phải có sự ủng hộ và quan tâm phối hợp giải quyết, tháo gỡ một cách hợp lý của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành có liên quan.

Với trách nhiệm của người điều hành công ty, nay tôi làm đơn này đề nghị với Thường trực, Tỉnh ủy, Thường trực UBND Tỉnh, Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty CPBĐ Kiên Giang sớm tổ chức cuộc họp để giải quyết ổn thỏa các vấn đề sau:

1/ Tìm cách tháo gỡ việc nợ lương, thưởng và chuyển nhượng của các cầu thủ.

2/ Có ý kiến chính thức và kết luận cuối cùng chỉ đạo mùa bóng 2014.

3/ Hình thức duy trì hoạt động của Công ty CPBĐ Kiên Giang trong thời gian tới.

Được biết, công văn này đã gửi đi ngay sau đó đến Tỉnh ủy Kiên Giang nhưng kể từ đó đến nay là gần 1 tháng nhưng phía lãnh đạo tỉnh ủy vẫn không có một văn bản nào trả lời về vấn đề sống còn này của đội bóng. Trong khi đó, lãnh đạo đội cũng như nhân dân, người hâm mộ tỉnh Kiên Giang thì đang nóng lòng từng ngày khi mà chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc hạn đăng ký xác nhận tham gia mùa giải 2014.

TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn:  “Khả năng K.KG tham dự mùa 2014 là rất thấp”

Trao đổi với chúng tôi vào hôm nay, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Chúng tôi đã nhận công văn của CLB K.KG gửi đến báo cáo về tình hình của đội thời gian qua cũng như xem qua công văn CLB gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang. Theo tôi, hiện tại thì tình cảnh của K.KG đang gặp rất nhiều khó khăn trong khi thời hạn đăng ký tham dự mùa giải 2014 chỉ còn 2 ngày, e rằng không kịp để họ tiến hành các điều kiện theo tiêu chí, yêu cầu tham dự mà VPF ban hành. Hiện giờ, tiền nợ VPF còn tồn đọng của mùa trước, trách nhiệm, chế độ cho bên thứ ba (cầu thủ) còn chưa giải quyết xong, kinh phí hoạt động mùa giải 2014 chưa có, lực lượng cầu thủ cũ đã nghỉ hết, trong khi cầu thủ mới chưa ai về vì chưa có kinh phí tuyển quân… Còn quá nhiều việc để K.KG phải lo trong thời gian quá ngắn. Chúng tôi cũng hiểu được hoàn cảnh khó khăn mà K.KG đang trải qua, nhưng qui chế là qui chế, tất cả các đội bóng đồng ý tham gia cuộc chơi đều phải tuân thủ đúng nguyên tắc, qui chế. Do đó, tôi nghĩ rằng, khả năng để K.KG tham dự mùa giải 2014 là rất thấp”.

Đỗ Phương

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Power unit F1 – V6 Turbo 1,6lít được cấu thành ra sao? Tìm hiểu thành phần chính xung quanh V6 turbo để cấu thành...
Bạn gái Ronaldo lại khoe ảnh nóng, CR7 cùng con trai "luyện công" Bạn gái của Ronaldo - Georgina Rodriguez vừa đăng bức ảnh...
Tin HOT bóng đá tối 24/5: HLV của Barca muốn đưa Neymar trở lại HLV Setien của Barca khẳng định ông mong muốn được dẫn dắt...