Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/07/2013 10:16 AM (GMT+7)

“Có an ninh theo dõi lượt đấu cuối!”

Chiều nay (6-7) lượt đấu cuối (vòng 14) giải hạng Nhất 2013. Loạt trận xác định thêm hai gương mặt mới thăng hạng và cũng là lượt đấu dự báo nhiều tiêu cực nhất…

Trước lượt đấu cuối nhiều khả năng tiêu cực khi bị xem là vòng đấu làm kinh tế hoặc mua chiến thắng của nhiều đội, chúng tôi có cuộc trao đổi với Trưởng BTC giải hạng Nhất - Nguyễn Hữu Bàng.

. Lượt cuối vô cùng gay cấn không chỉ trên sân mà còn ồn ào ở hậu trường, BTC giải sẽ làm việc ra sao, thưa ông?

+ Thực chất sau lượt trận áp chót cuối tuần trước khi QNK Quảng Nam chính thức thăng hạng sớm một vòng, chúng tôi đã lên phương án làm việc cho vòng đấu chót rất kỹ lưỡng. Xét tính quan trọng mang tính sống còn nên ngoài việc BTC giải cắt cử những nhà chuyên môn, những tiểu ban liên quan của giải đấu, công việc an ninh cũng sẽ được tăng cường một cách mạnh mẽ tới tất cả sân để phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra...

. Cụ thể là thế nào trong việc phòng và chống?

+ Ngay từ đầu tuần này chúng tôi đã nhiều lần gọi điện đến các CLB, kêu gọi lãnh đạo các đội phải thi đấu trung thực để bảo đảm tính công minh và nêu cao tinh thần Fair Play không chỉ riêng cho vòng đấu mà cho toàn bộ mùa giải. Bên cạnh những biện pháp đó, lực lượng giám sát sẽ được BTC cắt cử một cách phù hợp đến những trận đấu được dự báo căng thẳng.

. Lượt trận chót chiều nay dường như tất cả cặp đấu đều căng và là thách thức với BTC giải?

+ Vâng, đúng thế, ngay cả trận TDC Bình Dương và CLB Hà Nội cũng sẽ rất căng vì hai đội này tranh nhau thoát suất chót bảng tức xuống hạng Nhì mùa tới.

“Có an ninh theo dõi lượt đấu cuối!” - 1

An Giang gần kề cơ hội thăng hạng khi tiếp QNK Quảng Nam đã về đích sớm một vòng đấu. Ảnh: XUÂN HUY

. Có thông tin cho rằng Than Quảng Ninh có 22 điểm chỉ sau Quảng Nam nhưng họ lại không muốn lên hạng nên sẽ dễ nảy sinh việc làm kinh tế khi họ tiếp XSKT Cần Thơ?

+ Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện thoại cho lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh để kêu gọi họ thi đấu hết mình. Các anh lãnh đạo đội bóng cũng nói đã căn dặn và làm công tác tư tưởng với cầu thủ và chúng tôi tin họ sẽ không buông xuôi bởi còn yếu tố màu cờ sắc áo và sau lưng họ là người hâm mộ đất mỏ.

. Các cặp HV An Giang - QNK Quảng Nam và Bình Định - CS Đồng Tháp đều có thể xảy ra những chuyện… hậu trường, những trò mua bán, “binh” điểm…?

+ Tất cả các trận trên đều rất quan trọng nên chúng tôi đã phải tăng cường công tác giám sát của các tiểu ban liên quan cùng thắt chặt lực lượng an ninh không chỉ ở trên sân bóng. Do tính chất cuối của mùa năm nay, khả năng xác định hai suất còn lại lên hạng có thể phải tính đến chỉ số phụ nên giải càng hay, càng quyết liệt và chúng tôi càng phải thận trọng hơn.

. Xin cảm ơn ông và chúc giải thành công suôn sẻ trong vòng đấu cuối căng thẳng, quyết liệt.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

MU hí hửng: Van de Beek là cầu thủ của trận đấu lớn, hay ghi bàn quyết định Một điểm đáng chú ý của Van De Beek là hay ghi bàn quyết...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Cơ thủ huyền thoại” Lý Thế Vinh khiến sao bi-a châu Á “ngả mũ” "Lão tướng" Lý Thế Vinh làm tất cả sao châu Á sững sờ bằng...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...