Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2020 10:55 AM (GMT+7)

Cô gái váy xám tung cước vụ đánh ghen: Làng võ Việt tranh cãi như thế nào?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sự việc cô gái váy xám vô tình xuất hiện trong clip đánh ghen, nhưng đã tung cước làm nhiều chị em "tròn mắt", gây xôn xao dư luận ở phố Lý Nam Đế, Hà Nội, đã nhận những ý kiến trái chiều từ cộng đồng võ thuật.

Mạng xã hội mới đây đã “dậy sóng” về một clip đánh ghen trên đường Lý Nam Đế (Hà Nội). Đáng nói, dù bị vợ mình bắt gặp tại trận đang đi cùng "người thứ 3", ông chồng trong clip vẫn hết sức bảo vệ cô gái trẻ được cho là "Tiểu tam", sau đó có xô xát giữa 2 bên và người đàn ông có hành động vung tay, bóp cổ vợ nhằm bảo vệ cho tình nhân.

Cô gái váy xám tung cước vụ đánh ghen: Làng võ Việt tranh cãi như thế nào? - 1

"Nữ hiệp" váy xám là cựu võ sĩ Pencak Silat tung cước trong lúc người vợ bị ông chồng ra tay bảo vệ "Tiểu tam"

Chứng kiến cảnh tượng trên, một người phụ nữ váy xám đã bức xúc tung cước vào người ông chồng và cô bồ nhí, hành động như gián tiếp "giải vây" cho người vợ tạm thời. Hành động này của người phụ nữ váy xám đã gây xôn xao với nhiều người. Càng bất ngờ hơn khi danh tính của người phụ nữ nêu trên được tìm ra.

Theo đó, cô gái này tên là N.H.N sinh năm 1988, có 7 năm theo môn học Pencak Silat và từng thuộc tuyển trẻ quốc gia. Cô từng giành HCV tại giải trẻ toàn quốc nội dung đối kháng và nhiều lần thi đấu quốc tế.

Nói về lý do xông vào đánh người đàn ông, N.H.N cho biết chị chỉ vô tình vướng vào vụ đánh ghen: "Tôi đang đi xe thì chiếc ô tô của người đàn ông bị đánh ghen va vào xe tôi. Lúc sau thấy 3 người lao vào nhau xô xát, tôi không thể đi tiếp nên dừng lại và buộc phải chứng kiến vụ việc. Hai bên xô xát và xô ngã con tôi, đó là lý do khiến tôi bức xúc và phản ứng như vậy".

Hành động của cựu nữ võ sĩ đã làm cộng đồng võ thuật Việt Nam xôn xao, có nhiều ý kiến khác nhau.

“Hot girl côn nhị khúc” Trần Thị Hậu hoàn toàn ủng hộ hành động của cô gái váy xám và cho rằng phụ nữ nên bảo vệ cho nhau hợp lý hợp tình: “Tôi hoàn toàn ủng hộ hành động của cô gái trên. Nếu mình đã là người học võ, lại là phụ nữ thì cần bảo vệ cho nhau trong hoàn cảnh đó, không nhất thiết phụ thuộc vào nam giới.

Tôi nghĩ ít ai có thể giữ bình tĩnh khi chứng kiến hành động vũ phu như vậy của ông chồng. Ở trường hợp này nếu mình chỉ vào can thôi mà không ra tay thì có khi còn bị đánh. Huống gì con gái của cô kia còn bị ông chồng va trúng”, Trần Thị Hậu nói thêm. 

Cô gái váy xám tung cước vụ đánh ghen: Làng võ Việt tranh cãi như thế nào? - 2

Hot girl côn nhị khúc Trần Thị Hậu (bìa trái) và võ sĩ Thu Nhi (bìa phải) ủng hộ "nữ hiệp" ra tay giúp đỡ người vợ khi gặp cảnh bị đánh trả

Đồng quan điểm đó, nhà vô địch boxing chuyên nghiệp châu Á Nguyễn Thị Thu Nhi cũng cho biết cô sẽ không đứng ngoài cuộc nếu chứng kiến sự việc này.

“Tôi nhất định sẽ can thiệp và giúp đỡ phù hợp cho người vợ trong trường hợp trên. Có điều tôi sẽ không ra tay trước để tránh sai phạm pháp luật. Nhưng nếu ông chồng vẫn không buông vợ mình ra và đánh trúng tôi thì tôi nhất định sẽ dùng võ thuật tự vệ lại”, Thu Nhi cho biết.

Trong khi đó, võ sư Vovinam nổi danh nhiều lần bắt cướp Mai Đình Chiến cho rằng nên tìm hiểu sự việc rõ ràng và cố gắng giữ bình tĩnh để tránh làm sai quy định của pháp luật.

“Đã là người học võ, thấy chuyện bất bình thì nhất định phải ra tay tương trợ tùy theo hoàn cảnh. Tuy nhiên, tôi từng thấy sự việc có người chưa tìm hiểu kỹ sự việc đã vào can thiệp, dẫn đến sai trái. Trong trường hợp này tôi biết sẽ có rất nhiều người bức xúc và có thể đánh ông chồng, điều này mình đã vi phạm hành vi đánh người”.

Cô gái váy xám tung cước vụ đánh ghen: Làng võ Việt tranh cãi như thế nào? - 3

Võ sư Mai Đình Chiến cho rằng nên thận trọng trong việc can ngăn những trường hợp mang tính chất cá nhân, vụ việc gia đình, để thực hiện đúng quy định pháp luật

“Chưa kể tôi đặt trường hợp mình vô ý ra đòn trúng chỗ hiểm của họ, họ có vấn đề gì thì mình mang tội nặng. Vì vậy tôi cho rằng chúng ta nên can thiệp một cái bình tĩnh, suy xét hơn trong trường hợp này. Đây không hề giống chuyện bắt cướp mà là chuyện cá nhân gia đình”, võ sư Chiến nói.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác của các võ sĩ cho rằng hành động giúp đỡ của “nữ hiệp” váy xám là không sai, do có sự đồng cảm với người vợ khi cùng là phụ nữ có gia đình như nhau.

“Bất kỳ người học võ nào thấy chuyện như vậy cũng nên ra tay giúp đỡ. Nhưng tôi cho rằng việc dùng vũ lực cần chính xác, nếu trường hợp chưa biết rõ đầu đuôi câu chuyện mà đánh người là không nên. Nhưng trường hợp trên thì đã quá rõ. Tôi cũng thấy bất bình cho người vợ trong câu chuyện này khi bị chồng mình phản bội”, võ sĩ Muay Thái L.H.Đ, người từng giành HCV thế giới, chia sẻ.

Cô gái váy xám tung cước vụ đánh ghen: Làng võ Việt tranh cãi như thế nào? - 4
Nữ võ sỹ ở vụ đánh ghen xôn xao triệu người: Ra đòn ”sai kỹ thuật” vì mặc váy

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cô gái N.H.N, người mặc váy xám vô tình xuất hiện trong clip đánh ghen, cho hay vì mặc váy nên...

Bấm xem >>
Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Làm duyên với đao kiếm Ở Bình Định, nét duyên của người con gái có khi thể hiện qua...