Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 22:52 PM (GMT+7)

Cơ thủ Khánh Hoàng: Cánh chim đầu đàn billiards Bình Dương

Dáng người nhỏ con có phần ốm yếu, mới lần đầu gặp mặt sẽ ít có ai tin Khánh Hoàng là một VĐV thể thao chuyên nghiệp. Nhưng khi được trực tiếp chứng kiến anh thi đấu mới thấy được sức mạnh ý chí, cũng như sự đam mê của anh dành cho bộ môn billiards.

Đến với billiards cũng là một câu chuyện dài và như cách Nguyễn Khánh Hoàng chia sẻ, thì đó là cái duyên. Là chuyên viên kỹ thuật điện – cơ khí thuộc Công ty bay trực thăng Bà Rịa – Vũng Tàu, các anh em cùng cơ quan tìm đến billiards sau những giờ làm việc căng thẳng, cũng chỉ với mục đích giải trí là chính.

Chơi rành rồi đâm ra mê! Mê rồi thì tìm mọi cách để học, từ thông tin trên mạng Internet, từ những người đã chơi lâu năm hay những cơ thủ có tên tuổi.áng người nhỏ con có phần ốm yếu, mới lần đầu gặp mặt sẽ ít có ai tin Khánh Hoàng là một VĐV thể thao chuyên nghiệp. Nhưng khi được trực tiếp chứng kiến anh thi đấu mới thấy được sức mạnh ý chí, cũng như sự đam mê của anh dành cho bộ môn billiards.

Cơ thủ Khánh Hoàng: Cánh chim đầu đàn billiards Bình Dương - 1

Cơ thủ Nguyễn Khánh Hoàng

Nhưng bước ngoặt của Khánh Hoàng đến với môi trường chuyên nghiệp là Giải vô địch toàn quốc năm 2005 tại An Giang. Với niềm đam mê đã ăn sâu vào máu từ những ngày đầu tập luyện, Khánh Hoàng đã tự bỏ tiền túi để đăng ký tham gia giải đấu. Điều đặc biệt là giải đấu đó, Hoàng tham gia với tư cách là một VĐV tự do không thuộc một đơn vị nào cả. Ngay lần đầu tiên tham dự giải, cái tên Nguyễn Khánh Hoàng đã gây quá nhiều bất ngờ, khi anh vượt qua nhiều cơ thủ tên tuổi để ghi tên mình vào vòng bán kết.

Sau một giải đấu thành công, Khánh Hoàng nhận được nhiều sự quan tâm của các lãnh đội, ai cũng muốn trong đội tuyển của mình có sự góp mặt của một cơ thủ tài năng như Hoàng. Cái gì đến rồi cũng đến, Khánh Hoàng gia nhập vào đội tuyển billiards TPHCM sau đó không lâu. Tuy nhiên, thành tích của Khánh Hoàng ở các giải đấu cấp quốc gia, khu vực hay giải mở rộng ở thời điểm đó chỉ tiếp cận với nhóm có huy chương.

Năm 2012, chàng cơ thủ gốc Bà Rịa – Vũng Tàu đánh dấu bước chuyển mình mới khi chính thức đồng ý về đầu quân cho billiards Bình Dương. Chuỗi ngày sau đó là những tháng ngày hạnh phúc của Khánh Hoàng. Đầu tiên là tấm huy chương vàng trong mơ, khi vòng 1 giải vô địch quốc gia được tổ chức ở thành phố Huế, Khánh Hoàng đã vượt hàng loạt các cao thủ trong làng pool Việt Nam để giành huy chương Vàng pool 9 bi.

Không dừng lại ở đó, vòng 2 giải vô địch quốc gia được tổ chức trên sân nhà Bình Dương, một lần nữa, Khánh Hoàng đã chứng minh cho tất cả thấy rằng, anh lên ngôi vô địch bằng tài năng chứ không phụ thuộc vào may mắn. Thành tích quá ấn tượng đó giúp Khánh Hoàng có tên trong danh sách đội tuyển billiards Việt Nam tham dự SEA Games 27. Khánh Hoàng cũng có thành tích ấn tượng khi lọt vào Top 32 cơ thủ mạnh nhất tại giải vô địch thế giới và xếp hạng thứ 82 thế giới.

cánh chim đầu đàn của billiards Bình Dương, trong thời gian này Hoàng đang tập trung tập luyện để chuẩn bị cho Đại hội TDTT được tổ chức vào cuối năm nay. Với phong độ cũng như quyết tâm cao, Khánh Hoàng sẽ là một trong những ứng viên cho ngôi vị cao nhất giải.

Theo Lê Năng (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

10 dị nữ có cơ bắp khủng nhất hành tinh: Nam giới cũng "hãi" Họ là phụ nữ nhưng sở hữu cơ thể và khối cơ bắp còn hơn cả...
Sau Ozil, James vướng phải số 10 "ma ám" tại Real James Rodriguez đang trở thành nạn nhân mới của "lời nguyền...
"Thần Thor" nâng 650kg phá kỷ lục 1000 năm Vào cuối tuần qua, lực sỹ 26 tuổi Hafþor Bjornsson, được...
Muay TPHCM xây dựng bộ mặt mới từ mô hình CLB Sau 7 năm phát triển, Muay đã phát triển mạnh tại TPHCM với...