Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 18:54 PM (GMT+7)

Cơ thủ Việt Nam đại chiến siêu sao ở vòng knock-out giải bi-a thế giới

Những cặp đấu tại vòng knock-out giải bi-a vô địch thế giới mang đến nhiều điều bất ngờ cho các cơ thủ Việt Nam.

Giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới (World Championship 2018) - giải đấu quan trọng nhất năm đang diễn ra vô cùng sôi nổi tại thủ đô Cairo (Ai Cập). Sau vòng đấu bảng khá hấp dẫn, một tin cực vui với đội tuyển billiards Việt Nam là toàn bộ 5 đại diện tham dự đều xuất sắc có mặt tại vòng knock-out 1/16.

Cơ thủ Việt Nam đại chiến siêu sao ở vòng knock-out giải bi-a thế giới - 1

Lịch đấu tại vòng 1/16 giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới

Ở vòng đấu loại trực tiếp, Ngô Đình Nại sẽ ra quân đầu tiên vào lúc 21h tối nay 4/10 (theo giờ Việt Nam). Chỉ dành được ngôi nhì bảng P nhưng cơ thủ xếp hạng 17 thế giới là người dễ thở nhất trong số các tay cơ Việt Nam khi đối thủ của anh là Piedrabuena Pedro (người Mỹ) chỉ xếp hạng 68 thế giới.

Tiếp đến vào lúc 23h, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đồng loạt thi đấu. Với ngôi nhất bảng L, Minh Cẩm có nhiều lợi thế khi đối đầu với Kahofer Arnim – tay cơ người Áo đang đứng thứ 59 TG. Tuy nhiên, đây là một đối thủ khó lường khi Kahofer đã từng 2 lần vô địch châu Âu vào các năm 1997 và 2004.

Cơ thủ Việt Nam đại chiến siêu sao ở vòng knock-out giải bi-a thế giới - 2

5 cơ thủ Việt Nam xuất sắc góp mặt đầy đủ tại vòng knock-out World Championship năm nay

Trớ trêu nhất có lẽ là trường hợp của Nguyễn Quốc Nguyện. Ngôi nhất bảng N vô tình đưa tay cơ hạng 14 thế giới đối đầu với Sanchez Daniel (hạng 13 TG) xếp nhì bảng M. Cơ thủ người Tây Ban Nha là tượng đài sống của làng bi-a thế giới với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Trong đó, nổi bật nhất là 4 lần lên ngôi tại giải vô địch thế giới (World Championship) và 9 lần đăng quang World Cup.

Trận đấu muộn nhất vào lúc 1h ngày 5/10 là cuộc chiến nội bộ giữa hai cơ thủ Việt Nam - Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG) và Dương Anh Vũ (hạng 26 TG). Quyết Chiến chỉ dành được ngôi nhì bảng L, trong khi Dương Anh Vũ xuất sắc dành ngôi nhất bảng K, dù không được xếp hạt giống tại giải.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...