Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 17:26 PM (GMT+7)

Cơ thủ Việt thăng hoa World Cup: “Bay” trên bảng xếp hạng thế giới

(Tin bi-a) Màn trình diễn đỉnh cao tại Veghel World Cup 2019 giúp cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến có bước tiến lớn trên bảng xếp hạng bi-a carom thế giới.

Ngay sau khi giải billiards carom 3 băng Veghel World Cup 2019 diễn ra tại Hà Lan kết thúc, Liên đoàn billiards thế giới (UMB) đã tiến hành cập nhật điểm số của các cơ thủ trên bảng xếp hạng. Với màn trình chói sáng tại giải đấu này, đặc biệt là việc đánh bại hàng loạt siêu sao danh tiếng thế giới để vào đến bán kết, cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đã có bước thăng tiến lớn khi nhảy vọt từ hạng 40 lên hạng 24 thế giới (loại bỏ các cơ thủ sang PBA thi đấu).

Cơ thủ Việt thăng hoa World Cup: “Bay” trên bảng xếp hạng thế giới - 1

Bảng xếp hạng bi-a carom thế giới mới nhất sau giải World Cup tại Hà Lan

Vị trí này sẽ giúp Anh Chiến có được lợi thế trong bốc thăm, chia bảng tại các giải đấu World Cup tiếp theo, tạo điều kiện để anh có thể tiến vào top 20. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện bảo vệ được hạng 18 thế giới của mình nhờ loạt vào vòng knock-out 1/16.

Dừng bước tại đáng tiếc ở vòng đấu bảng chính thức dù có “cơ điên” 19 điểm, thứ hạng của cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến giảm 1 bậc từ hạng 7 xuống hạng 8 thế giới. Các cơ thủ còn lại của Việt Nam gồm Ngô Đình Nại (hạng 22), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 33) và Mã Xuân Cường (hạng 65) có sự biến động không đáng kể về thứ hạng sau giải đấu.

Cơ thủ Việt thăng hoa World Cup: “Bay” trên bảng xếp hạng thế giới - 2

Nguyễn Đức Anh Chiến có màn trình diễn chói sáng

Đặc biệt, nhà vô địch Kim Haeng Jik (Hàn Quốc) đã thăng tiến từ hạng 11 trở lại vào top 3 thế giới. Á quân Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ) từ hạng 20 vọt lên hạng 14 thế giới và sẽ trở thành một trong các hạt giống tại các giải đấu World Cup tiếp theo.

Giải billiards carom 3 băng Veghel World Cup 2019 diễn ra từ ngày 20-26/10 tại thành phố Veghel (Hà Lan) với tổng giải thưởng 106.500 euro (2,73 tỷ đồng), trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 16.000 euro (410 triệu đồng). Giải quy tụ 193 cơ thủ, trong đó có đầy đủ những tay cơ mạnh nhất trên thế giới về tham dự.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ VĐV thể hình Trung Quốc tự dưng nổi tiếng: Cởi sạch 100% tri ân fan Bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng xã hội, nữ VĐV Trung...
Video tennis Federer – Djokovic: Liên tiếp sai lầm, 12 cú ace siêu đẳng (ATP Finals) Một trận đấu ở đẳng cấp cao, khi người ổn định và mắc ít sai...
Báo Hà Lan khen Văn Hậu và ĐT Việt Nam: Cơ hội đá đội 1 Heerenveen lại rộng mở Cơ hội để Văn Hậu thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan tăng cao sau...
Video tennis Nadal - Tsitsipas: Diễn biến nghẹt thở, kết cục đau tim (ATP Finals) Trận đấu giữa 2 thế hệ tennis đã đưa các khán giả tới những...