Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:58 AM (GMT+7)

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn"

(Tin thể thao, tin bi-a) Theo Kozoom, những cơ thủ "thế hệ mới" đang giúp Việt Nam trở thành cường quốc số 1 trong môn bi-a carom 3 băng.

Video trận thắng nghẹt thở của Quyết Chiến trước Ngô Đình Nại:

Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ... những cơ thủ Việt tham dự giải bi-a World Cup carom 3 băng tại TP. Hồ Chí Minh từ 20 tới 27/5 là những người hùng được nhắc tới suốt những ngày qua. Họ không phải những cơ thủ không được đánh giá cao nhất nhưng lại lần lượt hạ gục các tay cơ sừng sỏ nhất để đoạt 3/4 tấm vé vào bán kết trước khi có 2 người giành ngôi vô địch và á quân.

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn" - 1

Quyết Chiến cùng vợ và 2 con gái xuất hiện ở bài viết trên trang Kozoom

3 cơ thủ Việt lọt vào bán kết 1 giải World Cup đã là 1 kỳ tích với bi-a Việt Nam nhưng các cơ thủ của chúng ta còn làm được nhiều hơn thế khi Quyết Chiến giành ngôi vô địch, còn Đình Nại là á quân. Những lời ngợi khen của giới truyền thông với các VĐV bi-a trong suốt những ngày qua là không hề quá lời, họ không chỉ được nhắc tới tại Việt Nam mà trang chủ bi-a thế giới - Kozoom cũng hết lời ca tụng.

Bài viết "Chiến thắng của Việt Nam: Trần Quyết Chiến vô địch tại TP Hồ Chí Minh" của tác giả  Frits Bakker được đăng trên Kozoom hôm 27/5 có rất nhiều mỹ từ khen ngợi các cơ thủ Việt Nam. "Trần Quyết như có phép lạ. Anh đã đánh bại Frederic Caudron ở bán kết (40-39) và đã có một kết thúc đáng kinh ngạc khi đụng Ngô Đình Nại trong trận chung kết với tỷ số: 40-39 sau 15 lượt cơ", tác giả ngợi khen Quyết Chiến.

Trang báo cũng nhắc lại đây là lần thứ 4 cơ thủ Việt loạt vào 1 trận chung kết World Cup, đầu tiên là Quyết Chiến vào năm 2007 (thua Dani Sánchez), tiếp đó Chiến để thua Jérémy Bury năm 2016. Người thứ 3 lọt vào chung kết là Nguyễn Quốc Nguyện, anh để thua Haeng Jik Kim vào năm 2017. Cuối cùng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, Quyết Chiến là người đầu tiên mang về chức vô địch World Cup cho bi-a Việt Nam.

"Việt Nam đã vươn mình như một quốc gia hàng đầu về bộ môn bi-a carom 3 băng", đó là mỹ từ mà tác giả trang chủ bi-a thế giới Kozoom tặng cho thành tích chói lọi của các cơ thủ Việt.

Kết thúc giải bi-a carom 3 băng World Cup tại TP Hồ Chí Minh, cơ thủ Việt đã gần như có được mọi thứ. Chúng ta có nhà vô địch thế giới và theo bảng xếp hạng mới nhất đã có 4 tay cơ Việt lọt top 20 thế giới. Theo đó, Quyết Chiến vươn đang có 227 điểm xếp hạng 10, Quốc Nguyện 196 điểm (hạng 14), Minh Cẩm 155 điểm (hạng 19) và Đình Nại có 154 điểm giữ vị trí 20.

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn" - 2

Quyết Chiến lập nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu cho bi-a nước nhà

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn" - 3

Ngô Đình Nại cũng lần đầu tiên trở thành á quân World Cup

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn" - 4

Nguyễn Quốc Nguyện đứng thứ 3 chung cuộc

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là "ông lớn" - 5

"Việt Nam đã vươn mình như một quốc gia hàng đầu về bộ môn bi-a carom 3 băng", trang Kozoom viết

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Arsenal – Wolves: Nã pháo dọa “Bầy sói” "Pháo thủ" nhiều khả năng sẽ phá tan mành lưới của các vị...
Zverev - Cilic: Vất vả ngược dòng & 2 loạt tie-break Hai tay vợt đã lôi nhau vào 2 loạt tie-break giằng co quyết...
Sốc AFF Cup: "Messi Campuchia" học "Messi Lào" bỏ tuyển, né gặp Việt Nam? "Messi Campuchia" bất ngờ bóng gió ý định chia tay ĐTQG vì...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...