Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 12:29 PM (GMT+7)

Còn những bản án khác!

Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải vẫn còn đang được tranh luận là nặng hay nhẹ.

Tuy nhiên, có một bản án khác đáng quan tâm hơn rất nhiều đó là sự vô thức trong việc tôn trọng nghề nghiệp, tôn trọng những đôi chân quý của nhau. Lại có một bản án khác mà cá nhân Quế Ngọc Hải đang gánh chịu đó là hình ảnh của một trung vệ đội tuyển từng là thần tượng của nhiều em bé đã bị mai một…

1. Một bạn đọc tên Thông ở Đà Nẵng hôm qua đã điện thoại cho chúng tôi chia sẻ: “Tôi rất muốn góp ý với những nhà làm bóng đá Việt Nam, với lãnh đạo các CLB và với các HLV lẫn riêng cá nhân Quế Ngọc Hải là đừng học đâu cho xa mà hay mở bộ phim Karate kid do ngôi sao Thành Long đóng khi dạy một em bé gốc Mỹ học võ. 

Tôi xem đi xem lại phim này đến năm lần và lần nào tôi cũng khóc ở cảnh cuối khi tất cả các em võ sinh hiểu ra được đâu là chân giá trị của nghề võ và tìm đến ông thầy có tinh thần thượng võ. 

Còn những bản án khác! - 1

Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải đang gây ra nhiều tranh cãi

Bóng đá cũng thế, khi mà cầu thủ ra sân thi đấu dù là máu lửa cách mấy cũng phải hiểu được giá trị trên đôi chân của đồng nghiệp. Tôi chơi thân với các anh em cầu thủ nên hay nghe những câu chuyện họ kể khi gặp đội này hay đội nọ phải cảnh giác ra sao vì có khi tàn phế cả đời.

Bóng đá cũng là nghề nghiệp mà đã là nghề nghiệp thì phải biết quý trọng nghề, quý trọng cần câu cơm của nhau chứ sao lại triệt hạ nhau. Thế mà nhiều HLV lại chỉ đạo “Đá rát cho tụi nó sợ!” thì cầu thủ có khi cũng chỉ là nạn nhân thôi...”.

2. Nhìn Quế Ngọc Hải thi đấu, anh bạn làm MC cho một talk show truyền hình thể thao chia sẻ lâu lắm rồi ở đội tuyển anh mới thấy một trung vệ dáng dấp của một thủ lĩnh và chơi bóng nhiệt huyết lẫn có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn đội như Nguyễn Mạnh Cường ngày nào. 

Thế nhưng sau pha bóng đấy thì anh bạn này thốt lên là cầu thủ mà anh rất kỳ vọng lại làm anh cực kỳ thất vọng và nguy hiểm hơn là những em bé như con anh từng mê Quế Ngọc Hải và xem anh như thần tượng đã sụp đổ về “người mẫu” trước pha bóng đấy. Không phải là cú vào bóng ác ý mà là những đoạn băng hình sau đó cho thấy Hải rất thản nhiên lại còn tranh luận đúng sai với trọng tài.

Hình ảnh đấy cho thấy Hải thật vô cảm khác với hình ảnh Hải tỏ ra hối lỗi khi được người lớn dẫn đến xin lỗi gia đình nạn nhân Anh Khoa.

Vẫn biết rằng Hải còn cả tương lai ở phía sau bởi anh còn trẻ nhưng không biết sự vô cảm sau khi phạm lỗi đấy đến bao giờ mới tẩy được khỏi đầu những người đã từng mến mộ Hải.

Có những bản án không có trong án lệ hay án điểm.

Theo Anh Liêm (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Đẹp như trai bơi lội: Người mẫu, diễn viên "phát hờn" Ngoài tài năng, các VĐV dưới đây còn nổi tiếng nhờ thể hình...
Top 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA 10 cầu thủ dưới đây hiện vẫn đang còn thi đấu tại giải bóng...