Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:56 PM (GMT+7)

Công bố giá vé F1 Việt Nam: Các nước khác đắt rẻ như thế nào?

(Tin thể thao) Giá vé xem F1 tại Việt Nam đã được chính thức công bố và dưới đây là những so sánh với các chặng đua khác.

Video mô phỏng đường đua F1 tại Việt Nam:

Từ năm 2020, khán giả Việt Nam sẽ được trực tiếp thưởng thức những chiến mã F1 gầm rú trên đường đua Hà Nội. Một trong những điều được quan tâm nhất là giá của những chiếc F1 tại Việt Nam sẽ như thế nào.

Công bố giá vé F1 Việt Nam: Các nước khác đắt rẻ như thế nào? - 1

Hình ảnh 3D mô tả cung đường đua F1 tại Việt Nam 2020

Mới nhất giá vé xem F1 tại Việt Nam đã được công bố. Theo đó giá vé hạng phổ thông trong 3 ngày (đua thử, phân hạng và đua chính) là 1 triệu 750 nghìn đồng. Trong những ngày tới các loại vé khác sẽ được rao bán.

Trong một chia sẻ gần đây Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của giải đua F1 - Chase Carey cho biết: “Phương án phân phối vé là quyền quyết định của đối tác chúng tôi tại Việt Nam, Formula1 không có trách nhiệm và quyền quyết định liên quan đến vấn đề này.”

Được biết, hầu hết các chặng đua F1 trên thế giới đều bán 3 hạng vé xem được trong 3 ngày diễn ra cuộc đua, gồm vé tiêu chuẩn (General Admission), vé khán đài (Grandstand) và vé được ngồi khu riêng, có phục đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng... (Hospitality).

Để tham khảo trên trang chính thức Formula1 có công bố giá vé của chặng Azerbaijan 2019 từ 26 đến 28/4 như sau: giá cao nhất PADDOCK CLUB HOSPITALITY trong 3 ngày là 3780 euro tức hơn 101 triệu đồng.

Tuy nhiên tấm vé này hầu như chỉ dành cho các đại gia lắm tiền trong khi những người khác thường chỉ có nhu cầu xem chặng đua chính và họ có thể tham khảo rất nhiều mức giá ở các khu khác nhau: từ khoảng 100 đến 600 euro/vé.

Trong khi đó theo F1Destinations, giá vé xem F1 rẻ nhất trong năm 2018 là ở Trung Quốc, trung bình các vị trí vào khoảng 160 USD (tương đương 3,7 triệu đồng). Giá vé cao nhất được ghi nhận tại Monaco, trung bình 850 đô (19,7 triệu đồng).

Tính ra tổng các chặng đua F1 trên toàn thế giới, giá vé bình dân nhất cũng đã tăng 13,4% trong khoảng năm 2016 - 2017 lên mức 161 USD.

Ngoài ra Monaco cho dù có giá xem F1 cao nhất nhưng lại “rẻ nhất” nếu so với thu nhập đầu người ở đây. Trong các cuộc đua khác ở Nhật Bản, Canada, Úc và Áo, vé xem F1 cũng chỉ rơi vào khoảng 3% thu nhập bình quân hàng tháng của người dân địa phương.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...