Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 09:33 AM (GMT+7)

Công Phượng, Tuấn Anh chưa bằng lứa Văn Quyến, Như Thuật

Mới đây, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phát biểu “HAGL được yêu mến hơn Thể Công, CSG”. Phát biểu của người đứng đầu VFF đã gây ra những luồng tranh luận khác nhau.

HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh đã lên tiếng rằng phát biểu của người đứng đầu VFF là “thiếu hiểu biết, khập khiễng, …”

Ông Vinh “Nghệ” nhận định: “Chúng ta phải thừa nhận các cầu thủ trẻ của HAGL được đào tạo chuyên nghiệp, chơi thứ bóng đá cống hiến, hấp dẫn người xem. Vì thế họ đã chiếm được tình yêu của người hâm mộ. Nhưng nếu nói HAGL hiện nay được yêu mến hơn cả Thể Công, CSG, những biểu tượng của bóng đá Việt Nam trước đây, thì hơi quá lời”.

Công Phượng, Tuấn Anh chưa bằng lứa Văn Quyến, Như Thuật - 1

Công Phượng và Tuấn Anh chặp chững bước đi đầu tiên tại V- League

“Mỗi đội bóng đều có một thời kỳ lịch sử, có vai trò khác nhau. Thể Công những thập kỷ 60, 70, đại diện cho thể thao cả nước, họ còn nổi tiếng trên bình diện châu Á. Những Cao Cường, Thế Anh… lúc đó được mọi người yêu mến không chỉ vì họ đá bóng hay mà họ còn là những người lính cầm súng đi đánh giặc. Nhắc đến bóng đá Việt Nam khi đó thì bạn bè quốc tế cũng  chỉ nhớ đến Thể Công.

Chúng ta đừng đưa tình yêu của người hâm mộ ra đong đếm bởi không ai hiểu được lý lẽ của trái tim. Cũng đừng so sánh như thế bởi nó sẽ rất khập khiễng. Nói thế có nghĩa người Việt Nam trước đây không yêu bóng đá như bây giờ sao?!.

Đánh giá như thế là thiếu hiểu biết, nhiều người xem họ cười cho. Hồi đó chiến tranh, báo chí đâu phát triển như bây giờ mà đưa tin, hay kêu gọi mọi người đến sân cổ vũ. Ai biết thì đến sân, không biết thì nghe qua radio”, HLV Nguyễn Thành Vinh bày tỏ quan điểm.

Công Phượng, Tuấn Anh chưa bằng lứa Văn Quyến, Như Thuật - 2

Những gương mặt quen thuộc của "bóng đá Vàng" Việt Nam

“Tôi cũng rất thích Công Phượng, Tuấn Anh…nhưng họ mới đá 2 trận ở V-League chưa có thành tích gì nổi bật. Nếu so sánh, tôi nói thật HAGL bây giờ cũng chưa bằng SLNA thời đỉnh cao cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Hồi đó Cảng Sài Gòn, Sông Lam Nghệ An, Công An Hà Nội là ba đội bóng được yêu mến nhất. Còn Thể Công với truyền thống hào hùng của những người lính có một chỗ đứng riêng biệt trong lòng người hâm mộ”.

Ông Nguyễn Thành Vinh đã giải thích việc HAGL được yêu mến như lúc này: “Bóng đá Việt Nam những năm qua rất lộn xộn, từ bạo lực cho đến bán độ khiến người hâm mộ chán xem, nên khi có một đội bóng như HAGL xuất hiện người ta chỉ trông chờ vào đó.

Nói nôm na là một miếng khi đói bằng một gói khi no. Thật sự tôi cũng rất thích xem Công Phượng, Tuấn Anh…thi đấu, nhưng nói thật họ cũng chưa tài năng bằng lứa của Văn Quyến, Như Thuật… năm 2000 đâu. Nếu làm truyền thông tốt, lứa cầu thủ đó còn đông người xem hơn bây giờ nữa.”

Huyền Ánh

Tin đọc nhiều

“Thánh nữ bi-a Campuchia” đến Việt Nam: Khen tài Đình Nại – Quyết Chiến Nữ cơ thủ xinh đẹp Pheavy đã dành nhiều sự khen ngợi cho các...
Vỡ òa: Việt Nam 1 ngày giành 3 HCV cử tạ châu Á, vượt mặt Triều Tiên Vương Thị Huyền xuất sắc giành 3 tấm HCV cho cử tạ Việt Nam...
Quảng Nam - HAGL: Solo xuất thần "mở khóa", 4 phút 2 đòn chí tử Trận đấu được định đoạt sau 2 bàn thắng ở những phút cuối...
Võ lâm đệ nhất: 50 đệ tử đi thi, giật 60 huy chương "không hụt cái nào" Một lò võ jiu-jitsu khiến tất cả sửng sốt bởi thành tích...