Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 23:37 PM (GMT+7)

Công Vinh mất tiền tỷ khi bỏ CLB Nhật Bản

Không đồng ý phá vỡ hợp đồng với SLNA để ở lại Sapporo thêm một năm, Công Vinh mất đi gần 2 tỷ đồng chênh lệch tiền lương.

Ấn tượng với những gì Công Vinh đã thể hiện trong 4 tháng qua, Sapporo đã lên kế hoạch giữ chân cầu thủ này. Sau khi đề nghị mua lại hợp đồng và trao đổi cầu thủ nhưng không được SLNA đồng ý, lãnh đạo đội bóng của Nhật Bản đã ngỏ ý với Công Vinh về việc chi tiền cho cầu thủ này phá vỡ hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ để ở lại Nhật chơi bóng. Tuy nhiên, Công Vinh đã từ chối khéo. Chân sút sinh năm 1985 cho biết anh rất cảm kích tấm lòng của ban lãnh đạo cũng như CĐV Sapporo và rất thích môi trường bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản nhưng sẽ chỉ ở lại nếu nhận được sự đồng ý của lãnh đạo SLNA.

Việc một cầu thủ bỏ tiền để phá vỡ hợp đồng, chuyển qua đầu quân cho đội bóng khác là chuyện bình thường trên thế giới. Tuy nhiên, Công Vinh đã quyết định không làm vậy bởi SLNA cần anh ở mùa giải 2014 sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Hector...

Công Vinh mất tiền tỷ khi bỏ CLB Nhật Bản - 1

Công Vinh đã có 4 tháng thi đấu thành công trong màu áo Sapporo

Với quyết định trở về thi đấu cho SLNA nốt một năm hợp đồng, Công Vinh đã mất đi khoảng 1,8 tỷ đồng chênh lệch tiền lương. Ban lãnh đạo SLNA đang lên kế hoạch nâng lương cho Công Vinh, từ 40 lên 60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, con số trên thấp hơn nhiều so với chế độ đãi ngộ mà Sapporo đưa ra. Nếu ở lại Nhật, tiền đạo sinh năm 1985 sẽ được bao ăn ở cùng mức lương lên tới 10.000 USD/tháng, tương đương hơn 200 triệu đồng/tháng. Trước đó khi sang đá cho Sapporo theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 5 tháng từ 1/8/2013 tới 1/1/2014, Công Vinh được hưởng lương 7000 USD/tháng.

Sở dĩ dù mất số tiền lớn nhưng Công Vinh vẫn quyết định trở về bởi SLNA là đội bóng đã cứu giúp anh lúc khó khăn. Sau AFF Suzuki Cup 2012, chân sút sinh năm 1985 bị nghi là cố tình không đá hết mình, khiến ĐT Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng, do vậy không đội bóng nào chịu chiêu mộ anh dù CLB bóng đá Hà Nội đã hạ giá hết cỡ (CLB bóng đá Hà Nội không dự mùa giải 2013 do bầu Kiên bị bắt, đội bóng không có kinh phí hoạt động). Rất may cho CV9, đúng lúc đứng trước nguy cơ phải ngồi chơi xơi nước ở mùa giải 2013 thì anh được SLNA chiêu mộ với một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm (sau đó SLNA đã mua lại nốt một năm hợp đồng còn lại của Công Vinh với CLB bóng đá Hà Nội).

Theo Quỳnh Cao (trithuctructuyen.vn)

Tin đọc nhiều

Đề cử Quả bóng Vàng 2016: Bất công với nhiều ngôi sao Dấu hỏi về tính công bằng đã đặt ra với danh sách 30 ứng...
Sau FIFA, chủ tịch AFC "phát sốt" vì U19 VN dự World Cup Chủ tịch AFC đã đặc biệt khen ngợi chiến tích của U19 Việt...
U19 Việt Nam dự World Cup: Thăng hoa nhờ bầu Đức, Công Phượng “U19 thời Công Phượng” đã tạo động lực cho U19 của HLV Hoàng...
BXH tennis 24/10: Sharapova 0 điểm, mất tên mất số Sharapova sẽ quay lại với tennis vào tháng 4/2017 với con số...