Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 16:45 PM (GMT+7)

Công Vinh nhận chức mới, vẫn làm chủ tịch: Giá trị của ngôi sao

5 tháng sau khi thôi giữ chức chủ tịch CLB TP HCM, Công Vinh bất ngờ được bổ nhiệm làm chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá của một tập đoàn giáo dục.

Vào thời điểm này, làng bóng Việt đang xôn xao với những thông tin liên quan đến danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Mọi sự chú ý đều hướng đến mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2018 của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Công Vinh nhận chức mới, vẫn làm chủ tịch: Giá trị của ngôi sao - 1

Công Vinh trong ngày ngồi ghế chủ tịch của một tập đoàn giáo dục.

Thế nhưng, Lê Công Vinh - nhà vô địch AFF Cup 2008 vẫn luôn biết cách để giới truyền thông phải nhắc đến tên mình. Hay nói cách khác, cựu thủ quân ĐT Việt Nam không hề bị lãng quên trong thời điểm tưởng như những ngôi sao U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo mới là thần tượng.

Sáng 3/10, Công Vinh chính thức được bổ nhiệm giữ vị trí chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá của một tập đoàn giáo dục trong nước. Như vậy, chỉ 5 tháng sau khi thôi giữ chức chủ tịch CLB TP HCM ở V-League 2018, Công Vinh một lần nữa thử thách bản thân với một vị trí mới, nhưng vẫn được gọi là chủ tịch trong giới bóng đá.

Đối tác của học viện CV9 của Công Vinh chia sẻ, lý do họ chọn cựu thủ quân ĐT Việt Nam để hợp tác không gì khác ngoài danh tiếng, uy tín của một cựu cầu thủ được xem như "huyền thoại" của bóng đá Việt Nam, với số bàn thắng và lần khoác áo ĐT Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử (ghi 51 bàn trong 83 lần khoác áo ĐTQG).

Học viện của Công Vinh bắt tay với đối tác để đưa bóng đá chuyên nghiệp vào trong học đường. Đó được xem như dự án lớn mà Công Vinh từng ấp ủ từ rất lâu, trước cả khi cựu cầu thủ gốc Nghệ An nhận lời làm chủ tịch CLB TP HCM hồi cuối năm 2016.

Đưa bóng đá chuyên nghiệp vào trong học đường được hiểu theo nghĩa, các giáo án, giáo trình đều được xây dựng bởi các chuyên gia, huấn luyện viên quốc tế chuyên nghiệp và được giảng dạy theo một chương trình xuyên suốt, tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau.

Công Vinh nhận chức mới, vẫn làm chủ tịch: Giá trị của ngôi sao - 2

Nhà vô địch AFF Cup 2008 luôn biết cách khiến truyền thông phải chú ý đến mình.

Theo chia sẻ của Công Vinh, mục tiêu cuối cùng của dự án nhằm giúp cho các học sinh, sinh viên đang học ở các trường thuộc tập đoàn này có sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần để học tập, sau này, trở thành những công dân có ích.

"Khi còn thi đấu ở Nhật Bản, Bồ Đào Nha tôi nhận thấy môi trường bóng đá học đường rất phát triển. Ở đó, cầu thủ được chơi đùa với nhau để rèn luyện thể chất, tinh thần đồng đội chứ không hẳn là học để thành cầu thủ bóng đá. Do đó, sau khi giải nghệ tôi đã thành lập học viện bóng đá CV9 để dạy các em về kỹ năng bóng đá, tinh thần đồng đội và ý thức trong thể thao.

Chúng tôi không hướng tới đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng, trong quá trình giảng dạy, nếu chúng tôi nhận thấy những em nào có năng khiếu bóng đá thực sự sẽ cùng nhau ngồi lại bàn bạc với gia đình các em để xem nguyện vọng của gia đình như thế nào và định hướng theo chuyên nghiệp nến họ có nguyện vọng như thế", Công Vinh chia sẻ trong ngày nhận chức mới.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay...
U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân Một phóng viên của Thái Lan tác nghiệp tại U22 Đông Nam Á đã...
Ghế nóng Chelsea: Zidane ra yêu sách về Hazard và 6000 tỷ đồng Chelsea đang âm thầm đàm phán để Zidane về thay nhà cầm quân...
Xiêu lòng trước thiên thần bi-a quyến rũ số 1 Hàn Quốc Nữ cơ thủ bi-a người Hàn Quốc có gương mặt vóc dáng đẹp như...