Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:12 AM (GMT+7)

Cú sốc bóng chuyền Mỹ: Vạch mặt 2 HLV "hại đời" nhiều lần các nữ VĐV

(Tin thể thao) Hai HLV kỳ cựu của bóng chuyền Mỹ đang đứng trước những cáo buộc về hành vi xâm hại tình dục những nữ VĐV chưa đủ tuổi vị thành niên.

Cuối tháng 10 đầu tháng 11/2018, truyền thông Mỹ đã liên tục đưa tin về những vụ kiện của phụ huynh nữ VĐV tới hai vị HLV có nhiều kinh nghiệm của làng bóng chuyền nước này. Vào cuối tháng 10, tại quận Robertson vị HLV 31 tuổi - Clifton Horn đã bị một phụ huynh học sinh trường trung học tại East Robertson tố cáo có hành vi xâm hại tới con gái họ.

Cú sốc bóng chuyền Mỹ: Vạch mặt 2 HLV "hại đời" nhiều lần các nữ VĐV - 1

Hai HLV Rick Butler (trái) và Clifton Horn (phải) đang đối mặt với tội danh đáng xấu hổ

Theo văn phòng Cảnh sát trưởng quận Robertson cho biết Clifton Horn đã bị triệu tập ngay sau khi phụ huynh tố cáo. Horn bị buộc tội vì có hành vi xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, và tàng trữ hình ảnh bất hợp pháp của trẻ vị thành niên. Vị HLV này đang phải đối mặt với 6 tội danh khác nhau.

Được biết dù còn rất trẻ tuổi nhưng Clifton Horn là một HLV có tài năng, ông từng giúp nhiều nữ VĐV phát huy triệt để tài năng để gia nhập vào những CLB lớn của nước Mỹ. Horn hiện tại đang được thả tự do sau khi nộp 25.000 đô để tại ngoại, tuy nhiên ông sẽ phải hầu tòa khi có lệnh.

Mới đây tờ Cbs46 của nước Mỹ lại tiếp tục đăng tải thông tin khiến làng bóng chuyền Mỹ rúng động, một loạt các phụ huynh đã gửi đơn tố cáo HLV giàu kinh nghiệm Rick Butler xâm hại con gái họ.

Rick Butler hiện đang là chủ tịch và kiêm HLV CLB bóng chuyền tại Atlanta Performance. Theo trang tin này, một loạt các phụ huynh đang đệ đơn lên tòa án địa phương, họ tuyên bố đã có những bằng chứng cụ thể để vạch mặt Rick Butler.

Được biết Rick Butler là một HLV giàu kinh nghiệm của nước Mỹ, trong quá khứ ông từng đào tạo nên những tay đập xuất sắc lọt vào đội hình tuyển quốc gia giành danh hiệu ở Olympic. Tuy nhiên uy tín của HLV này đã giảm sút khi vào năm 1980 ông cũng vướng vào một loạt vụ kiện liên quan tới việc xâm hại các nữ VĐV trẻ tuổi.

Có thể nói nền thể thao nước Mỹ đang vướng vào quá nhiều những rắc rối liên quan tới việc xâm hại VĐV, khiến các phụ huynh không còn tin tưởng giao con cái họ cho các HLV.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
Real cay đắng tuột thần đồng Mbappe: Ronaldo ngăn “siêu bom tấn” Mbappe từng từ chối đến Real Madrid năm 2017 vì lo sợ cái...