Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 26/08/2019 13:00 PM (GMT+7)

Bàng hoàng: Huấn luyện viên “làm bậy” học trò nhiều năm đã phải đền tội

(Tin thể thao, tin võ thuật) Huấn luyện viên người Mỹ đã phải nhận án phạt đích đáng sau những cáo buộc liên quan tới lạm dụng tình dục.

Huấn luyện viên trượt băng nổi tiếng người Mỹ - Richard Callaghan, từng dẫn dắt Tara Lipinski giành HCV Olympic 1998, đã bị cấm hành nghề suốt đời sau những cáo buộc lạm dụng tình dục với một cậu bé.

Bàng hoàng: Huấn luyện viên “làm bậy” học trò nhiều năm đã phải đền tội - 1

Richard Callaghan (phải) bị cấm huấn luyện suốt đời

Trung tâm SafeSport của Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên điều tra tất cả các hình thức lạm dụng trong thể thao, đã tuyên bố Callaghan bị cấm huấn luyện vĩnh viễn vì "làm bậy" hai VĐV trượt ván nam.

Quyết định được đưa ra chỉ 12 ngày sau khi cựu học trò của HLV Callaghan, Adam Schmidt đệ đơn kiện chuyên gia trượt băng 73 tuổi, anh tố cáo HLV này đã lạm dụng nhiều VĐV từ năm 1999 đến 2001. Schmidt, 34 tuổi, nói rằng anh bị HLV này lạm dụng khi 14 tuổi.

Một cựu VĐV trượt băng Olympic khác, Craig Maurizi cũng tuyên bố bị HLV Callaghan "làm bậy". Maurizi kể chi tiết khi bị Callaghan lạm dụng khi anh mới 13 tuổi.

HLV Richard đã liên tục phủ nhận những cáo buộc của các học trò cũ, nhưng trước những chứng cứ rõ ràng từ các VĐV, người đàn ông 73 tuổi đã không thể chối cãi. Bản án cấm huấn luyện suốt đời có vẻ hơi vô nghĩa với một người đã 73 tuổi nhưng nó là "bản án" đánh vào lương tâm của Richard.

Bàng hoàng: Huấn luyện viên “làm bậy” học trò nhiều năm đã phải đền tội - 2
2 tay đua tông xe “truy sát” nhau: Mất lái gây thảm kịch chết người

Khoảnh khắc kinh hoàng, chiếc xe bay qua hàng rào tông 8 khán giả thương vong.

Bấm xem >>
Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ông Park và mệnh lệnh ‘thắng mọi trận đấu’ HLV Park Hang-seo sau gần hai năm dẫn dắt các đội tuyển Việt...
Thái Lan trỗi dậy nhờ thầy mới, cục diện bảng đấu có tuyển Việt Nam sẽ ra sao? Thái Lan cho thấy sự nghiêm túc trong chiến dịch vòng loại...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...