Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 10:05 AM (GMT+7)

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV

(Tin SEA Games) Chủ nhà Philippines đang rốt ráo chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Theo ước tính của các chuyên gia, nước chủ nhà SEA Games 30 có thể giành tới 220 HCV.

Tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines sẽ tham dự với 1.115 vận động viên, tranh tài ở 56 nội dung thể thao. Với số vận động viên này, Philippines trở thành một trong những nước chủ nhà có đội ngũ vận động viên hùng hậu nhất lịch sử các kỳ SEA Games. Ngay cả đội ngũ huấn luyện viên của nước chủ nhà cũng lên tới 753 người.

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV - 1

Philippines hứa hẹn sẽ giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 30

Với đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên hùng hậu như vậy, không ngạc nhiên khi mục tiêu của nước chủ nhà đặt mục tiêu số 1 toàn đoàn. Thậm chí theo ước tính của tờ báo InQuirer, đoàn thể thao Philippines có thể giành tới 220 huy chương vàng xét trên các môn thể thao thế mạnh của nước chủ nhà.

Trong lịch sử các kỳ SEA Games, đoàn thể thao Philippines cho đến nay đang xếp thứ 4 về tổng số huy chương vàng đã giành được. Các vận động viên của Philippines đã giành được 918 HCV, 1.076 HCB và 3.351 HCĐ.

Theo bài viết trên inquirer, các môn võ thuật dự kiến sẽ là mỏ vàng của nước chủ nhà. Trong đó, môn võ gậy arnis có thể mang về 15 HCV trong khi các môn judo, kickboxing, jiu-jitsu, sambo, vật có thể mang về mỗi môn thêm 5 HCV.

Các môn mũi nhọn khác của Philippines có thể kể tới dancesport với dự kiến 10 HCV, thể dục và điền kinh cũng "đăng ký" 9 HCV mỗi bộ môn.

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV - 2
Việt Nam làm ”Vua điền kinh” SEA Games: Thái Lan, Philippines không ngồi yên

Đội tuyển điền kinh Thái Lan quyết tâm ghi chiến công tại SEA Games 30.

Bấm xem >>
Tiến Long (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games: Truyền thông châu Á ca tụng, báo Indonesia đau đớn U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 và được báo Indonesia...
U22 Việt Nam tập kín đấu Indonesia chung kết SEA Games: Thầy Park "mật chỉ" học trò U22 Việt Nam vừa tiến hành buổi tập cuối cùng trước thềm...
Trực tiếp chung kết bóng chuyền nữ SEA Games: Việt Nam nỗ lực bất thành (Kết thúc) Nữ Thái Lan tỏ ra quá mạnh, và nhanh chóng kết thúc cả set 3...
Chiến binh Trọng Hoàng: Đôi chân rớm máu vẫn cày khỏe cùng U22 Việt Nam vào chung kết Nể phục tinh thần chiến đấu quả cảm của chiến binh Trọng...