Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 19:02 PM (GMT+7)

Cực hot SEA Games: Chủ nhà Philippines chơi lớn, Pacquiao châm lửa đại hội

(Tin thể thao) SEA Games 30 đã cận kề. Và một thông tin đáng chú ý liên quan đến kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 vừa được nước chủ nhà Philippines công bố.

Vận động viên châm lửa khai mạc đại hội luôn là thông tin đáng chú ý. Và theo lẽ thường, người châm đuốc đại hội thường là một vận động viên danh tiếng của đội chủ nhà. Năm nay, tại SEA Games 30, vinh dự được trao cho Manny Pacquiao, dù huyền thoại của làng quyền Anh Philippines nói riêng và thế giới nói chung không tham dự kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Cực hot SEA Games: Chủ nhà Philippines chơi lớn, Pacquiao châm lửa đại hội - 1

Pacquiao sẽ châm lửa khai mạc SEA Games 30

Sau 24 năm chuyên nghiệp với tổng cộng 71 trận đấu, Pacquiao chiến thắng tới 62 lần, là võ sĩ duy nhất vô địch thế giới tại 8 hạng cân, đoạt 11 danh hiệu vô địch lớn và nhiều danh hiệu nhỏ khác, 3 lần được bầu là võ sĩ xuất sắc nhất năm. Thế vẫn chưa đủ, Pacquiao còn vinh dự được chọn là võ sĩ xuất sắc nhất 10 năm đầu của thế kỷ 21. Tờ Boxrec coi anh là tay đấm vĩ đại nhất châu Á mọi thời.

SEA Games 30 sẽ bắt đầu từ ngày 30/11 đến 11/12. Năm nay, nước chủ nhà Philippines đang nỗ lực, gấp rút chuẩn bị để có một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công. Và sự xuất hiện của Manny Pacquiao sẽ là một phần của nỗ lực ấy.

Tiến Long (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Việt Nam cho Thái Lan "hít khói" về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác? Đoàn Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp sau ngày thi...
Nóng rực bảng xếp hạng SEA Games: U22 Thái Lan đe dọa ngôi số 1 của Việt Nam U22 Thái Lan san bằng cách biệt điểm số với U22 Việt Nam và...
Đạt thành tích “khủng” tại SEA Games, Thạch Kim Tuấn rộng cửa đua Olympic Thạch Kim Tuấn dù chỉ giành HCB SEA Games nhưng vẫn rộng cửa...
Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2019: Messi đoạt giải lần thứ 6 kỷ lục France Football trao giải thưởng QBV 2019 cho Lionel Messi.