Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 31/08/2014 15:35 PM (GMT+7)

Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal (Kỳ 2)

Sau những lời xã giao chào hỏi, Gary Neville bắt đầu câu chuyện với Louis Van Gaal và cựu cầu thủ của M.U gặp một tình huống “dở khóc dở cười”…

Khi Neville chuẩn bị đặt câu hỏi đầu tiên trong số những câu hỏi mà anh đã chuẩn bị rất kỹ, Van Gaal đột nhiên hỏi anh: “Tôi có một laptop mà tôi luôn dùng để hướng dẫn các cầu thủ. Bây giờ tôi sẽ cho anh xem và hy vọng anh sẽ biết được hệ thống thi đấu của tôi. Biết đâu anh sẽ có những góp ý cần thiết để giúp tôi hoàn chỉnh nó”.

Van Gaal mở laptop của ông ra, chỉ cho Neville xem, rồi hỏi: “Anh có thấy điều gì bất hợp lý trong đội hình mà tôi cho là tối ưu nhất không?”.

Neville có cảm giác như mình là một võ sĩ quyền Anh vừa bị đối thủ đấm một cú vào ngay thắt lưng. Trước khi đến đây, anh chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ rơi vào tình huống này. Neville nói như một cách câu giờ: “Ông thật sự muốn tôi nói ra điều gì đó?”. “Tất nhiên. Anh làm được không?”, Van Gaal nói. Cố trấn tĩnh, Neville nói: “Được thôi, nhưng ông phải cho tôi biết nếu tôi có nói ra điều gì sai nhé.”.

Ông Van Gaal ném một cái nhìn về Neville như một ông thầy nhìn đứa học trò không thuộc bài. Ông nói: “Có vẻ như anh đang e thẹn vì điều gì đó…”

Đây là lần đầu tiên trong đời Neville, anh bị một người chê là e thẹn. Tuy nhiên,khi đã rời văn phòng của ông Van Gaal, Neville cảm thấy rằng dù bị chê như thế cũng là đáng “đồng tiền bát gạo”, bởi qua những gì vị HLV MU nói về triết lý bóng đá của mình cũng như kế hoạch sắp tới mà anh “mở mắt” được rất nhiều điều.

Mọi HLV thành công đều có riêng triết lý bóng đá, Van Gaal không phải là ngoại lệ. Thậm chí, ông còn được nhiều người cho là bám chặt với triết lý bóng đá của mình trong mọi tình huống, ngay cả khi đội bóng thất bại. Với Van Gaal, hoặc là theo triết lý của ông hoặc không. Đơn giản thế thôi mà không thể có bất cứ thỏa hiệp dù trong bất cứ trường hợp nào.

Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal (Kỳ 2) - 1

Liệu ông Van Gaal sẽ hợp cùng Ryan Giggs thành một cặp ăn ý trên băng huấn luyện?

Khi mùa bóng vừa rồi kết thúc, Neville rất hoang mang. Từng nhiều năm khoác áo MU, anh không thể không cảm thấy lo cho tương lai của đội bóng này. Vấn đề này đã được nêu ra ngay khi David Moyes ra đi mà không biết ai sẽ đến thế ông.

Đã từng có những CLB dày truyền thống mà triết lý bóng đá đã có đến 60 năm bị tan tành vì một HLV có hợp đồng chỉ 3 năm với CLB. Mọi thứ tại CLB đảo lộn khi vị HLV mới áp đặt triết lý của mình lên CLB.

Tuy nhiên, sau khi giã từ sân tập Carrington sau cuộc trò chuyện với Van Gaal, Neville không còn suy nghĩ đó. Chỉ trong vòng vài tuần, ai cũng thấy là vị HLV người Hà Lan này đã có không ít đổi mới tại MU nhưng Neville nhận thức được là Van Gaal không hề phá bỏ những gì mà Sir Matt Busbi và Sir Alex Ferguson đã hình thành tại MU.

Ông Van Gaal đã đưa ra nhiều điều chỉnh nhất định, nhưng ông vẫn giữ những nguyên tắc của Sir Alex Ferguson. Có thể Van Gaal không “trị vì” tại MU suốt 25 năm như Sir Alex nhưng chắc chắn ông sẽ không phá bỏ mọi cái mà Sir Alex đã dầy công xây dựng.

Khi câu chuyện bắt đầu đì vào những vấn đề chi tiết, Van Gaal nói với Neville: “Đội bóng của tôi sẽ cải thiện phong độ và thành tích. Tôi đảm bảo với anh điều đó. Đừng nghi ngờ gì cả”.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Van Gaal nói ra diều đó. MU thua trận đầu tiên trong mùa bóng, cũng là thất bại đầu tiên của Van Gaal trên cương vị “thuyền trưởng” của MU. Mà đó lại là trận đấu trên sân nhà Old Trafford, trước đối thủ yếu hơn về mọi mặt, Swansea.

Đã lâu lắm rồi người hâm mộ ở sân Old Trafford mới chứng kiến cảnh đội bóng của mình thua trong trân mở màn mùa bóng. Do vậy, không thể tránh khỏi những nghi ngờ về triết lý bóng đá của ông Van Gaal.

* Mời các bạn đón xem "Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal - Kỳ 3" vào lúc 16h, thứ Hai 1/9.

Theo Thành Trí (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

“Truyền nhân De Gea” thảm họa, MU đứt mạch sạch lưới phút bù giờ Thủ thành Joel Pereira Castro nhận được sự tin tưởng rất lớn...
Bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan tranh vé World Cup: Mơ cú sốc Hôm nay tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch...
"Hàng thải Real" hóa siêu nhân báo hại Real: Ronaldo, Bale "chào thua" Thủ thành Adan, người từng bị Real ruồng bỏ, có ngày trở lại...
Săn "vàng" giải châu Á: Việt Nam đua Trung Quốc, chủ nhà vơ vét HCV Ẵm HCV bỏ quá xa đoàn khác, nước chủ nhà đang biến giải châu...