Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/06/2014 17:56 PM (GMT+7)

Cựu Chủ tịch FA tố FIFA hoạt động như mafia

Cựu Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), Lord David Triesman, vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc khi ông khẳng định “FIFA vận hành như mô hình của gia đình Mafia”.

“Tôi rất e sợ là FIFA hành xử như kiểu một gia đình mafia. Tổ chức này từ lâu đã gây ra rất nhiều tai tiếng với truyền thống hối lộ, cạnh tranh quyền lực và tham nhũng”, tờ Express (Anh) đã dẫn lời ông Triesman phát biểu với báo giới khi bình luận về những cáo buộc tham nhũng xung quanh quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

“Tôi nghĩ rằng ông trùm mafia, Don Corleone, có thể thừa nhận và tôn thờ sách lược kiểu này. Một nửa thành viên của ủy ban điều hành (FIFA) đã bỏ phiếu cho Qatar cần phải từ chức”, ông Triesman nói thêm.

Trước những phát biểu gay gắt trên, chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, chỉ phản ứng yếu ớt với phát ngôn: “Tôi không có bất kỳ bình luận nào trước những tuyên bố nói trên”.

Trong quá khứ, cựu chủ tịch FIFA, Joao Havelange cũng đã bị buộc phải từ chức sau những bê bối tham nhũng xảy ra khi ông này nắm quyền những năm của thập niên 1990.

Cựu Chủ tịch FA tố FIFA hoạt động như mafia - 1

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter muốn ra tranh cử thêm nhiệm kỳ thứ 5

Havelange đã được công ty quảng cáo International Sport and Leisure (ISL) đưa số tiền hối lộ khổng lồ ít nhất 1,5 triệu USD, để dùng ảnh hưởng của mình giúp ISL kiếm hợp đồng quảng cáo tại các giải đấu lớn do FIFA tổ chức.

Havelange nắm chức chủ tịch FIFA trong suốt 24 năm trước khi nhường cương vị này lại cho Sepp Blatter vào năm 1998. Ngoài ra, cự chủ tịch của FIFA còn là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế trong quãng thời gian 48 năm và mới phải từ nhiệm vì vấn đề sức khỏe hồi tháng 12/2011.

Trong một diễn biến mới nhất, chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vừa tuyên bố sẽ tiếp tục ra đăng cai thêm nhiệm kỳ thứ 5 của mình, bất chấp những lời phản đối từ mọi phía.

“Nhiệm vụ của tôi chưa chấm dứt. Tôi luôn sẵn sàng cho điều quan trọng nhất là xây dựng hình ảnh mới của FIFA”, Blatter tuyên bố tại Đại hội FIFA diễn ra tại Brazil.

Nhằm tranh thủ sự ủng hộ về phía mình, ông Blatter còn đưa ra sáng kiến khá bất ngờ liên quan tới việc cho phép các HLV được tranh luận với các trọng tài về các tình huống tranh cãi. Trong một trận đấu, mỗi HLV được quyền đề nghị tranh luận tối đa 2 lần.

Nguyễn Tùng

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...