Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 11/06/2013 06:28 AM (GMT+7)

Ông Lâm có được tranh cử ở đại hội VFF?

Ông Dương Vũ Lâm, người vừa bị VFF đình chỉ chức vụ Trưởng Ban trọng tài, để làm sáng tỏ những nghi vấn trong vụ việc nhận hối lộ của cấp dưới ở V-League 2013, liệu có tiếp tục được ra tranh cử ở nhiệm kỳ VII tới đây?!.

Trước câu hỏi này, Phó chủ tịch VFF ông Nguyễn Lân Trung đã cho biết: “Hiện tại Thường trực VFF mới chỉ tạm đình chỉ ông Dương Vũ Lâm để phục vụ công tác điều tra liên quan đến nghi án hối lộ của tổ trọng tài trong trận đấu Thanh Hóa-HALG vòng 3 V-League 2013. Ngay cả khi BCH VFF quyết định cách chức ông Lâm thì cũng chưa ảnh hưởng đến tư cách “ứng viên” cho vị trí ủy viên BCH khóa 7, Trưởng Ban trọng tài VFF nhiệm kỳ VII”.

Ông Lâm có được tranh cử ở đại hội VFF? - 1

Chỉ khi làm sáng tỏ nghi án nhận hối lộ của các trọng tài, ông Lâm mới có thể tranh cử tại nhiệm kỳ VII tới đây

Theo lý giải của ông Trung, hiện tại mọi thông tin mới chỉ là nghi ngờ và cần phải đợi cơ quan an ninh tiến hành điều tra và kết luận. “Nếu xác định nghi án trên là có thật, các trọng tài đã bị mua chuộc, lúc đó chúng tôi sẽ dựa vào tính chất, mức độ mới có hình thức xử lý đối với ông Dương Vũ Lâm và ông Đoàn Phú Tấn”, ông Trung đã chia sẻ.

Một lần nữa ông Trung tái khẳng định hiện tại mọi thứ vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra, và khi chưa có kết luận cuối cùng, chưa thể xác định đầy đủ trách nhiệm, hoặc vi phạm của ông Lâm trong vụ việc trên. “Lúc này ông Lâm mới chỉ bị tạm đình chỉ chức vụ, còn tư cách ứng viên cho những vị trí khóa VII chưa được bàn tới”, ông Trung nói.

Trong danh sách 24 người được BCH VFF khóa VI giới thiệu Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm thuộc trong số 24 nhân vật uy tín để các "cử tri" xem xét bầu cử cho nhiệm kỳ mới. Ông Lâm cũng được giới thiệu ngồi vào ghế Trưởng Ban trọng tài khóa 7, cùng 2 “đối thủ” là Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền.

Chưa biết thực hư câu chuyện đó ra sao, nhưng từ khi ông Dương Vũ Lâm lên cầm đầu Ban trọng tài đến nay, nội bộ giới “áo đen” đã rất nhiều lần “dậy sóng”. Và trong đó đều là những câu chuyện liên quan đến tài chính. Vì vậy, việc có hay không tiếp tục được tranh cử trong Đại hội VFF khóa VII hay không, xem chừng uy tín của ông Dương Vũ Lâm đã sụt giảm.

Ở một diễn biến khác, mới đây sau khi nhận lệnh đình chỉ từ Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cựu trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm đã lên tiếng với hàm ý “trách móc” lãnh đạo của mình. Theo ông Lâm, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ký quyết định đình chỉ đối với ông chưa đúng quy định và những thông tin mà ông Hỷ đưa ra không chính xác. “Một quyết định đình chỉ được đưa ra, thường trực phải họp, rồi phải nghe giải trình về sự việc. Trong khi đó, tôi chưa giải trình, thường trực VFF chắc chắn cũng không họp trước khi đình chỉ công tác tôi. Hơn nữa, anh Hỷ ký quyết định ấy ngay trong ngày chủ nhật một cách khá vội vã”, ông Lâm nhận định.

Ngoài ra, ông Dương Vũ Lâm đã cho rằng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và một số người trong Thường trực VFF phát biểu ông Lâm không kịp thời báo cáo sự việc lên Ban điều hành và chỉ khi báo chí vào cuộc mới công khai thông tin là không đúng sự thật. “Gần 1 tháng sau trận Thanh Hóa và HAGL, Ban trọng tài mới nắm được sự việc. Lúc đó, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly báo với anh Tấn (phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn), nhờ anh Tấn kiểm tra thông tin. Thời điểm ấy, có trọng tài nói nhận, có trọng tài bảo không. Khi đó, mọi chuyện đang trong quá trình điều tra, chưa thể khẳng định các trọng tài có nhận tiền hay không, làm sao công khai được?! Nhưng khi chúng tôi báo lại với anh Ly, đồng nghĩa Ban trọng tài đã cung cấp thông tin cho BTC giải, cho VPF. Nên tôi cho rằng mình đã làm đúng trình tự”, ông Lâm tiết lộ.

Trúc An

Tin đọc nhiều

Kỳ lạ: Chú Kangaroo có cơ bắp vạm vỡ như lực sĩ Chú kangaroo sở hữu thân thể vạm vỡ, có sở thích bóp bẹp xô...
152.200 tỷ đồng “kéo sập” chuyển nhượng: Mourinho – Pep “đốt tiền” vô đối 1,4 tỷ bảng là số tiền HLV Mourinhp đã "đốt" trên thị trường...
HLV Park Hang Seo lo 'vá' hàng phòng ngự Chấn thương bất ngờ của Đoàn Văn Hậu và Trọng Hoàng thực sự...
Chuyển nhượng HOT 23/8: Sanchez chưa thể đến Inter Sau những rắc rối vì thỏa thuận tiền lương, Sanchez vẫn chưa...