Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 19:06 PM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ U23 VN cầm cố CMND thắng kiện XSKT.Cần Thơ

Sau 6 tháng thất nghiệp, sống vất vưởng và phải mượn tiền bạn bè để tiêu xài, thậm chí cầm cố CMDN, cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu đã được VFF xử thắng kiện XSKT.Cần Thơ với khoản bồi thường gần 350 triệu đồng.

Trước đó vào tháng 5.2015, cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu bị đội bóng Tây Đô thanh lý hợp đồng trước thời hạn nhưng không đưa ra lý do chính đáng. Khi đó, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đã cầu cứu khắp nơi cũng như nhờ luật sư để kiện lên VFF. Trong thời gian chờ VFF phân xử, Ngọc Điểu rơi vào cảnh thất nghiệp, sống lang bạt, vô gia cư.

Cựu tuyển thủ U23 VN cầm cố CMND thắng kiện XSKT.Cần Thơ - 1

Ngọc Điểu đã có cơ hội làm lại tại XSKT.Cần Thơ. Ảnh: Lao động.

Theo các đồng đội cũ trong máu áo XSKT.Cần Thơ kể lại thì sau khi bị cho ra đường, Ngọc Điểu không về nhà ở Khánh Hòa mà lang thang làm hết nghề này đến nghề khác ở Cần Thơ để kiếm tiền tiêu xài, sống lay lắt qua ngày. Gặp ai quen biết Điểu cũng xin mượn tiền. Ít thì vài trăm nghìn, nhiều thì vài triệu. Thời gian đầu, dù không còn là người của XSKT.Cần Thơ nữa, nhưng Điểu vẫn được ra vào nơi đội bóng đóng quân, được có cơm ăn, nhưng sau đó Điểu bị đuổi thẳng tay. Túng quẫn đến mức Điểu phải cầm cố CMND để lấy tiền chi tiêu rồi sau đó đi vay tiền khắp nơi để chuộc CMDN.

Thực ra Điểu sẽ không phải rơi vào cảnh khó khăn như thế nếu như anh biết tích cóp tiền bạc sau nhiều lần chuyển nhượng với phí “lót tay” tiền tỷ khi anh từng là một tuyển thủ Olympic và U23 quốc gia đầy triển vọng. Tuy nhiên, cuộc sống hậu trường phức tạp đã khiến Ngọc Điểu trở nên trắng tay, đến nỗi phải kiếm cơm ăn từng bữa sau khi bị đội bóng thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, việc CLB XSKT.Cần Thơ đơn phương thanh lý hợp đồng với Ngọc Điểu mà không đưa ra lý do chính đáng là sai luật. Sau những tháng ngày sống vất vưởng chờ phán quyết của VFF thì cuối cùng Ngọc Điểu cũng được xử thắng kiện.

Theo đó, XSKT.Cần Thơ phải trả cho Ngọc Điều số tiền “lót tay” còn thiếu, tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế từ tháng 5.2015 với số tiền tổng cộng là 348.707.550 đồng. Đồng thời đội bóng này phải nhận Ngọc Điểu trở lại làm việc. Đây có thể xem là cơ hội cuối cùng để Ngọc Điểu cứu vãn sự nghiệp của mình. Nhất là trong những ngày tháng sống vất vưởng, phải kiếm cơm từng bữa vừa qua đã cho Ngọc Điểu một bài học khắc cốt, ghi tâm.

Cũng bị XSKT.Cần Thơ thanh lý vô cớ giống như Ngọc Điểu, tiền vệ Nguyễn Đức Linh cũng được xử thắng kiện. Theo đó, Đức Linh sẽ được CLB XSKT.Cần Thơ trả 393.707.550 đồng và được đội bóng nhận lại làm việc.

Theo Nhật Trường (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Chuyển nhượng MU 24/5: Vì sao phải giữ chân Pogba bằng mọi giá? Pogba sẽ được MU giữ lại để làm "mồi câu" những ngôi sao tới...