Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm Mỹ đánh cướp: Hiệp sỹ cao thủ võ thuật cũng khiếp điều này

(Tin thể thao, tin võ thuật) Có giỏi võ thuật đến mấy bạn cũng cần đến điều này, nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Video Jocko Willink phô diễn khả năng võ thuật:

Khi nói đến kỹ thuật tự vệ, lực lượng chiến đấu đặc biệt của Mỹ - SEAL được nhắc tới như một trong những binh đoàn tinh nhuệ nhất thế giới. SEAL là viết tắt của Sea, Air and Land - 3 từ chỉ phạm vi hoạt động của lực lượng này: cả trên biển, trên bộ và trên không (tóm lại là tất cả). Đây là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ trực thuộc Hải Quân Hoa Kỳ.

Để trở thành một thành viên của SEAL đòi hỏi ứng viên phải có sức mạnh hơn người, họ cũng sẽ phải trải qua những quá trình huấn luyện, kiểm tra, thanh lọc cực kỳ gắt gao.

Đặc nhiệm Mỹ đánh cướp: Hiệp sỹ cao thủ võ thuật cũng khiếp điều này - 1

Jocko Willink khuyên mọi người cách tự vệ tốt nhất

Các thành viên của SEAL không những khỏe, giỏi võ mà còn nắm vững nhiều kỹ năng sinh tồn khác. Tuy nhiên khi phải chiến đấu, họ là những người rất thực tế.

Trong buổi trao đổi với tờ Wearethemighty vào năm 2017, Jocko Willink - cựu Hải quân SEAL tiết lộ những sự thật có phần bất ngờ. Anh cho biết dù giỏi võ thuật đến mấy bạn cũng phải biết mình đang đối mặt với điều gì: "Khi bạn đang ở trong tình huống cần phải bảo vệ chính mình, súng là cách tốt nhất".

"Tuy nhiên để được mang theo súng bạn phải tuân thủ pháp luật, chỉ mang theo vũ khí ở những nơi được cho phép. Giả sử bạn đang ở California, New York, Massachusetts, New Jersey, Maryland, Rhode Island hoặc Delaware sẽ bị "Hạn chế - Rất hạn chế", Willink cho biết để được cấp giấy phép mang theo súng ở các địa điểm trên là rất khó.

Khi không thể dùng súng, Willink chỉ ra một loạt những môn võ tự vệ lợi hại như Brazil jujitsu, tiếp theo là boxing, Muay Thái và đấu vật (đấu vật cổ truyền chứ không phải là WWE (biểu diễn)). Willinck đánh giá cao sự lợi hại của Brazil jujitsu, anh chỉa sẻ từng sử dụng môn võ này để hạ một đồng nghiệp SEAL, người từng có 20 năm tập luyện với nhiều môn võ khác nhau.

Cựu lính SEAL (Mỹ) cũng khuyến cáo rằng mọi người không nên quá tin vào chuyện "1 người có thể đánh bại nhiều người", bởi điều này ít người làm được. Jocko Willink cũng cho biết ngoài những môn kể trên thì mọi người nên học thêm Krav Maga, môn võ có xuất xứ từ Israel tổng hợp nhiều kỹ năng chiến đấu của 7 môn: boxing, đấu vật, aikido, judo, karate và KAPAP.

Đặc nhiệm Mỹ đánh cướp: Hiệp sỹ cao thủ võ thuật cũng khiếp điều này - 2
Nếu phải làm “hiệp sỹ” đường phố: Môn võ nào ra đòn hiểm nhất?

Nếu phải chọn một môn võ để tự vệ hay xử lý các tình huống, đây là những lời khuyên.

Bấm xem >>
Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chuyển nhượng MU: Pogba đòi tăng lương cao như Sanchez Pogba muốn hưởng lương cao như Alexis Sanchez trước khi đồng...
Asian Cup, Iran - Oman: Bỏ lỡ penalty, mất ngay vé vàng tứ kết ĐT Iran được đánh giá cao hơn Oman, nhưng kết quả trên sân...
Họp báo Nhật Bản đấu Việt Nam: HLV Moriyasu ngó lơ Park Hang Seo, ca ngợi Miura HLV Moriyasu bất ngờ nhắc đến cựu thuyền thưởng Toshiya...
Chuyển nhượng MU: 2 "đại gia" muốn Darmian hồi hương Juventus và Inter Milan đang là 2 đội bóng muốn có Matteo...