Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/02/2020 10:10 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm Mỹ U70 “đỉnh hơn” Ronaldo: “Chống đẩy” 8 giờ không nghỉ

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo hẳn phải nể phục khi biết sự dẻo dai của người đàn ông U70.

Video kỷ lục đặc biệt của cựu đặc nhiệm Mỹ

Theo tờ AS (Tây Ban Nha) đăng tải năm 2018, cơ thể của Ronaldo ở tuổi 33 có 7% lượng mỡ thừa, con số này với các cầu thủ chuyên nghiệp khác là 10-11%. Tổng khối lượng cơ bắp của Ronaldo chiếm 50% trọng lượng cơ thể, con số này với những cầu thủ bình thường chỉ là 46%. Kết quả đồng nghĩa với việc Ronaldo 33 tuổi khi đó có "tuổi sinh học" thật chỉ có 20. Cầu thủ này tuyên bố có thể thi đấu đỉnh cao tới năm 40.

Đặc nhiệm Mỹ U70 “đỉnh hơn” Ronaldo: “Chống đẩy” 8 giờ không nghỉ - 1

Ronaldo (phải) có tuổi sinh học cực khỏe, có thể thi đấu tới 40 tuổi còn ông George Hood thì có cơ thể đẹp, mạnh mẽ nhất ở tuổi 62

Nhưng Ronaldo có thể chưa phải người ấn tượng nhất, mới đây cựu lính đặc nhiệm Mỹ, ông George Hood tuyên bố đang có một cơ thể hoàn hảo nhất dù đang ở độ tuổi 62. Tuyên bố này của ông Hood là có cở sở, bởi người đàn ông U70 phát biểu sau khi xác lập kỷ lục Guinness với động tác plank position (tương tự như chống đẩy, nhưng giữ nguyên cơ thể bằng khuỷu tay và mũi chân).

Vào ngày 15 tháng 2, ông hoàn thành kỷ lục này với thời gian 8 giờ, 15 phút và 15 giây. Trước đó, kỷ lục được phá bởi người phụ nữ có tên Dana Glowacka từ Canada, trong 4 giờ, 19 phút và 55 giây vào năm 2019. Theo Guinness World Records, Hood trước đó là người giữ kỷ lục vào năm 2011 với 1 giờ 20 phút.

Được biết để tạo ra kỷ lục, cựu đặc nhiệm Mỹ đã phải bỏ ra 4 tới 5 tiếng mỗi ngày để thực hiện những động tác tương tự như chống đẩy. Hood nói với CNN: "Trong khoảng thời gian từ 4 tới 5 giờ, tôi chống đẩy 700 lần, 2.000 situp (bài bổ trợ cơ bụng), 500 squat (bổ trợ phần hông). Đối với phần thân trên và cánh tay, tôi thực hiện khoảng 300 lần uốn cánh tay mỗi ngày."

Tổng cộng, Hood đã thực hiện khoảng 2.100 giờ luyện tập để chuẩn bị cho sự kiện phá kỷ lục Guinness. "Bất kỳ ai cũng có thể phá được kỷ lục của tôi. Mỗi cây được trồng đều có rễ. Khi cây được trồng rễ bắt đầu mọc, dù là 30 giây hay một phút hay 5 phút hay một giờ động tác này, bạn bắt đầu lặp lại quy trình và tích cực, bạn sẽ ngày một tốt hơn", người đàn ông 62 tuổi chia sẻ.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Bầu Đức nói gì làm làng bóng giật mình? Ông bầu của HAGL đã lên tiếng trước đề xuất mới về lịch thi...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Mike Tyson nói về thời vô độ: Vung tiền "vui vẻ” với bất cứ ai Khán giả lại một lần nữa phát hoảng khi nghe Mike Tyson kể...
Bầu Đức lại gây choáng: Cấm HAGL họp “giải cứu” V-League Nhiều khả năng HAGL sẽ là đội duy nhất không tham gia cuộc...