Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 08:23 AM (GMT+7)

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII: Độc diễn…

Sau ba lần trì hoãn suốt gần một năm, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ chính thức diễn ra ngày 25-3 với nhiều chức danh quan trọng đều đã có chủ.

Sáng qua (13-3), VFF có cuộc gặp gỡ báo giới về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII với nhiều nhân vật chính sẽ tranh cử nghe có vẻ gay cấn mà thực chất chẳng còn hồi hộp chút nào cả. Nói như dân trong nghề là bóng chưa lăn nhưng khán giả đã biết trước kết quả, dù người ta vẫn có những cách gây sự hào hứng theo kiểu “30 chưa phải là tết”.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn dùng từ “nếu” là chủ tịch VFF sẽ không nhận lương và cam kết ở nhiệm kỳ của mình chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ đi lên. Ông Dũng không phải là nhân vật xa lạ trong ngôi nhà VFF với gần 20 năm kinh nghiệm và nhiều khi tiếng nói của ông còn trọng lượng hơn rất nhiều nhân vật khác với vai trò là người giữ tay hòm chìa khóa.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII: Độc diễn… - 1

Cặp bài trùng lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VII Lê Hùng Dũng và Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Nếu nói đại hội có một cuộc đua đến chiếc ghế chủ tịch VFF là không đúng vì đơn giản chỉ có mỗi ông Dũng là ứng cử viên duy nhất sau những đợt thăm dò lẫn nghe ngóng, các đối thủ của ông đã lần lượt rút. Cho nên ông Lê Hùng Dũng sẽ chỉ độc diễn ở đại hội và hôm qua là một cuộc ra mắt bán chính thức trên cương vị chủ tịch, dù rằng ông vẫn khiêm tốn… sợ ít phiếu.

Ông Dũng có biệt tài diễn thuyết không cần quyền trợ giúp của văn bản và sáng qua ông đã nói rất hùng hồn: “Bóng đá Việt Nam không thiếu người tài và còn rất nhiều nhân vật khác có khả năng làm chủ tịch nhưng chiếc ghế này lại không hấp dẫn. Không ai muốn nhảy lên chiếc ghế nóng giữa biển lửa của bạo lực, chuyên môn kém, đội tuyển quốc gia sa sút… đầy ngán ngẩm. Tất cả đều do nền bóng đá quyết định và tôi tin mình có những quyết sách làm thay đổi làng bóng Việt Nam”.

Ngoài ra, ông Dũng còn kiêm chức phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF nhưng ông bảo đảm VFF sẽ không can thiệp vào công việc tổ chức của VPF mà chủ yếu lo cho các đội tuyển quốc gia, đào tạo trẻ và thu hút tài trợ. Ứng viên chủ tịch VFF không tiết lộ chương trình hành động cụ thể và chỉ hứa hẹn sẽ trình bày rõ hơn tại đại hội.

Một chức danh quan trọng khác là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ cũng là màn độc diễn của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Nhân vật này sáng qua vắng mặt nhưng ông đã từng hứa rằng nếu người bạn thân Lê Hùng Dũng lên làm chủ tịch VFF thì ông mới chịu làm. Bầu Đức chưa lên tiếng chính thức mà ai cũng hiểu việc ông đưa tên ra ứng cử như một sự xác nhận. Thực tế bầu Đức có đối thủ cạnh tranh là doanh nhân Lê Văn Thành của nhãn hiệu bóng Động Lực nhưng sẽ không thể có ngựa về ngược hoặc tản mác trong những lá phiếu.

Theo CÔNG TUẤN - HƯƠNG TRẦN (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...