Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 24/06/2019 17:37 PM (GMT+7)

Dàn cơ thủ Việt gây biến động bảng xếp hạng bi-a thế giới

(Tin bi-a) Việc thi đấu không thành công tại giải Blankenberge World Cup 2019 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của các cơ thủ Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới.

Giải Blankenberge World Cup 2019 vừa kết thúc ở Bỉ chứng kiến màn trình diễn gây thất vọng của tuyển billards carom Việt Nam, đặc biệt là các cơ thủ hàng đầu. Được xếp là hạt giống của giải nhưng toàn bộ 3 đại diện tốt nhất của bi-a nước nhà là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại đều sớm dừng bước ngay từ vòng đấu bảng chính thức.

Dàn cơ thủ Việt gây biến động bảng xếp hạng bi-a thế giới - 1

Bảng xếp hạng mới nhất của billards carom thế giới sau Blankenberge World Cup 2019

Điều này khiến thứ hạng của các cơ thủ Việt bị tụt nghiêm trọng, trong số đó cái tên bị ảnh hưởng nhiều nhất không ai khác chính là Trần Quyết Chiến. Việc không bảo vệ thành công hai chức vô địch World Cup và giải quốc gia, anh đã bị trừ đến 93 điểm, qua đó rơi từ hạng 3 xuống hạng 8 thế giới.

Với thứ hạng này, vị trí số 1 châu Á đã tạm thuộc về cơ thủ người Hàn Quốc Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới).

Tương tự như Quyết Chiến, Ngô Đình Nại bị hạ đến 9 bậc từ hạng 14 xuống đến hạng 25 thế giới, do không bảo vệ được ngôi á quân. Nguyễn Quốc Nguyện từ hạng 12 rơi xuống hạng 18 thế giới do không bảo vệ được hạng 3 World Cup của mình.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm dù không bị trừ điểm nhưng do sự thành công của nhiều cơ thủ ngoài top 20 ở giải đấu này nên anh cũng bị tụt xuống 2 bậc, từ hạng 21 xuống hạng 23 thế giới. Dương Anh Vũ tụt 3 bậc từ hạng 32 xuống hạng 35 thế giới. Đỗ Nguyễn Trung Hậu từ hạng 41 xuống hạng 44 thế giới.

Tin vui hiếm hoi của bi-a Việt Nam tại giải đấu này thuộc về cơ thủ Mã Xuân Cường khi tăng từ hạng 79 lên hạng 75 thế giới.

Việc thứ hạng của các ngôi sao bi-a Việt thay đổi là sự biến động lớn nhất về vị trí trên BXH thế giới trong top 15. Đáng chú ý, với chức vô địch ngoạn mục, Javier Palazon (Tây Ban Nha) “bay cao” từ hạng 69 lên hạng 22 thế giới. Martin Horn (Đức) giành ngôi á quân cũng nhảy vọt từ hạng 19 lên hạng 12 thế giới.

Các cơ thủ Việt sẽ có cơ hội “sửa sai” tại giải 3 băng World Cup 2019 diễn ra ở Porto (Bồ Đào Nha) từ ngày 1-7/7 tới đây.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Coutinho đặt một chân tới Arsenal: Barca "bán như cho" vẫn cực hả hê Arsenal đang hoàn tất điều khoản cuối cùng trong thương vụ...
“Độc cô cầu bại" Duy Nhất khoe dàn học trò hot girl nóng bỏng Duy nhất đăng tải hình ảnh dàn ring girl cực kỳ nóng bỏng...