Tháng 11, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 09:12 AM (GMT+7)

Đẳng cấp bi-a Việt tầm thế giới: Quyết Chiến lại làm nên lịch sử

Cơ thủ số 1 Việt Nam, Trần Quyết Chiến tiếp tục tạo nên cột mốc mới cho billiards Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới.

Sáng hôm nay 29/10, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã chính thức cập nhật bảng xếp hạng mới nhất của các cơ thủ trên thế giới. Đáng nói, việc giải World Cup ở Porto (Bồ Đào Nha) diễn ra vào đầu tháng 10 năm ngoái nhưng năm nay không tổ chức đã khiến điểm số và vị trí của các cơ thủ thay đổi rõ rệt, đặc biệt là tuyển billiards Việt Nam.

Đẳng cấp bi-a Việt tầm thế giới: Quyết Chiến lại làm nên lịch sử - 1

BXH top 35 mới nhất của liên đoàn billiards thế giới

Người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Nguyễn Quốc Nguyện. Với việc đạt ngôi á quân Porto World Cup vào năm ngoái, Nguyện bị mất đến 54 điểm. Điều này khiến anh từ vị trí thứ 9 tụt xuống tận 16 trên BXH thế giới mặc dù bảo vệ được 8 điểm tại La Baule World Cup năm nay.

Trong khi đó, Trần Quyết Chiến lại được hưởng lợi. Việc hai tay cơ Hàn Quốc Kim Haeng Jik mất 80 điểm (vô địch) tụt từ hạng 3 xuống hạng 9 và Heo Jung Han mất 38 điểm (hạng 3) tụt từ hạng 6 xuống hạng 10, Quyết Chiến (chỉ mất 8 điểm) đã tăng thêm 1 bậc từ hạng 8 lên hạng 7 thế giới.

Sự thăng tiến của Quyết Chiến giúp cho billiards Việt Nam đánh dấu thêm cột mốc lịch sử mới khi lần đầu tiên có một cơ thủ Việt có thứ hạng cao đến như vậy trên BXH thế giới.

Đẳng cấp bi-a Việt tầm thế giới: Quyết Chiến lại làm nên lịch sử - 2

Quyết Chiến đánh dấu cột mốc mới cho bi-a Việt Nam

Ở các vị trí khác của tuyển billiards Việt Nam, Ngô Đình Nại tăng một bậc từ hạng 18 lên hạng 17. Mã Minh Cẩm từ hạng 25 tăng lên hạng 22 thế giới. Mã Xuân Cường giữ nguyên thứ hạng 21.

Trong khi đó, có một cơ thủ Việt đã văng ra khỏi top 30 là Dương Anh Vũ (hạng 27 xuống hạng 35).

Hiện tại sau khi kết thúc giải bi-a La Baule World Cup ở Pháp, các cơ thủ Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải Seoul World Cup tại Hàn Quốc vào giữa tháng 11.

Trước đó, ba cơ thủ Việt Nam là Quyết Chiến, Đình Nại và Quốc Nguyện sẽ tham dự một giải master toàn sao top 20 TG cũng tại Hàn Quốc với số tiền thưởng dành cho nhà vô địch lên đến 50.000  USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Chuyên gia mong ĐT Việt Nam tỉnh lại chuẩn bị cho những trận tới Các chuyên gia bóng đá Việt Nam đã có những nhận xét rất sắc...
HLV Park Hang Seo lần đầu tiên “toát mồ hôi” với ĐT Việt Nam ở AFF Cup Ông thầy người Hàn Quốc đã trải qua một trận đấu căng thẳng...
"Nữ hoàng UFC" Rousey đụng phải "quái nữ": Bị đánh vỡ mày vỡ mặt Nữ võ sỹ Ronda Rousey có một trận thua "xây xẩm mặt mày" trước...
Nhận định bóng đá Philippines - Thái Lan: Dàn sao nhập tịch thách thức "nhà Vua" (18h30, 21/11) Thái Lan và Philippines sẽ có trận đấu phân...