Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 23:00 PM (GMT+7)

Đấu kiếm sẵn sàng “mở hàng” HCV cho Thể Thao Việt Nam

Lúc 21 giờ 45 phút tối nay, 30/5, đội tuyển Đấu kiếm do HLV TPHCM Nguyễn Thị Kim Nga đã bay từ Incheon (Hàn Quốc) – địa điểm tập huấn trước thềm ĐH, đến thẳng Singapore.

Lúc 21 giờ 45 phút tối nay, 30/5, đội tuyển Đấu kiếm do HLV TPHCM Nguyễn Thị Kim Nga (nguyên là cựu tuyển thủ quốc gia Taekwondo những năm thập niên 90) dẫn đầu các kiếm thủ Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Nguyễn Văn Thắng cũng đã bay từ Incheon (Hàn Quốc) – địa điểm tập huấn trước thềm ĐH, đến thẳng Singapore.

Trong số cái kiếm thủ bay từ Incheon đến Singapore, cái tên Nguyễn Tiến Nhật là đáng chú ý nhất. Anh chính là kiểm thủ duy nhất của Việt Nam giành vé tham dự chính thức Olympic London 2012. Và chính anh cùng với các đồng đội trong tuyển Đấu kiếm Việt Nam xuất sắc giành nhiều HCV tại SEA Games 27 cho TTVN.

Trưa ngày mai, 01/06, thành phần đội tuyển Đấu kiếm còn lại đang luyện tập tại Hà Nội (gồm các thành viên: lãnh đội Phùng Lê Quang chuyên gia Koryazhkin Sergey, Nguyễn Lê Bá Quang, Bùi Văn Thái Nguyễn Tiến Việt, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thanh Loan, Bùi Thị Thu Hà ,Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Bùi Văn Tài, Tô Đức Anh, Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Hoài Thu, Lê Thị Bích, Phạm Quốc Tài, Nguyễn Quốc Oai ,Nguyễn Minh Quang, Lưu Hồng Sơn, Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân, Phạm Hùng Dương, Lưu Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Thị Thủy Chung) cũng sẽ từ Hà Nội di chuyển đến sân bay Changi lúc 11 giờ 50 phút.

Đấu kiếm sẵn sàng “mở hàng” HCV cho Thể Thao Việt Nam - 1

HLV Nguyễn Thị Kim Nga (bìa trái) và kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng đội đã đến Singapore vào tối hôm nay

Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam  tranh tài tại SEA Games 28 với đủ cả 12 bộ huy chương: Cá nhân, đồng đội kiếm chém, kiếm liễu, kiếm 3 cạnh với mục tiêu giành từ 4 đến 5 HCV. Ở nội dung kiếm ba cạnh, tuyển thủ Olympic 2012 Nguyễn Tiến Nhật (TPHCM) là mũi nhọn trong việc giành HCV.

Đối thủ chính của Tiến Nhật chính là VĐV nước chủ nhà Lim Wei Wen. Tuy nhiên, nếu vượt qua được áp lực sân khách, Tiến Nhật không quá khó để giành được vị trí cao nhất tại ĐH năm nay. Ngoài kiếm 3 cạnh nam, đấu kiếm Việt Nam còn hy vọng vào nội dung cá nhân kiếm chém nam của Vũ Thành An (HCB SEA Games 2011).

Đội kiếm chém nữ (với Lệ Dung, Thủy Chung) cố gắng giành 1 HCV, và đồng đội kiếm chém nam cũng có thể cạnh tranh để bước lên bục cao nhất. Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2015, đội tuyển kiếm 3 cạnh đã được tập huấn Hàn Quốc từ giữa tháng 3 và sẽ bay thẳng sang Singapore thi đấu.

Đấu kiếm sẵn sàng “mở hàng” HCV cho Thể Thao Việt Nam - 2

Đấu kiếm VN sẽ hội quân đủ vào ngày 1/6

Đội kiếm chém nam, nữ cũng tập huấn ở xứ sở kim chi trong gần 1 tháng từ ngày 6 đến 28/5; còn đội kiếm liễu thì tập huấn ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Tại SEA Games 2015, Đấu kiếm là một trong những môn thi đấu sớm nhất của đoàn TTVN nói chung và võ thuật Việt Nam (3/6). Hy vọng tin vui của Đấu kiếm sẽ mở hàng cho đoàn thể thao nước nhà có một kỳ tranh tài đáng nhớ.

Theo Đinh Hà (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...