Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 16:02 PM (GMT+7)

Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Tham dự môn "quốc võ" của chủ nhà Philippines, các võ sĩ Việt Nam đã được nhận điều đặc biệt.

Trước khi SEA Games 30 diễn ra đã có một luật thay đổi. Trước kia nếu môn chơi nào có 3 bên đăng ký thi đấu sẽ không trao HCĐ mà chỉ trao HCV và HCB, tuy nhiên tại SEA Games này nếu môn có 3 người/đội vẫn được nhận đủ huy chương.

Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games - 1

Cứ tham dự môn võ gậy là có huy chương

Thay đổi lớn này đến từ đề xuất của ban tổ chức SEA Games 30. Chủ tịch Ủy ban điều hành SEA Games, ông Celso Dayrit cho biết luật trao HCĐ cho nội dung thi đấu chỉ có 3 bên tham gia đã được thông qua.

Luật mới vô cùng có lợi cho các võ sĩ tham dự môn arnis (võ gậy), đây được coi là "quốc võ Philippines". Dù có 4 bên tham gia thi đấu nhưng ban tổ chức quyết định trao 2 HCĐ, nên cứ dự thi là nghiễm nhiên có HCĐ. Tham dự môn võ gậy, đội tuyển Việt Nam có 20 VĐV, dĩ nhiên đều có huy chương mang về nhà.

Môn võ gậy chính thức khởi tranh từ ngày 1 và khép lại vào hôm qua 3/12. Đoàn chủ nhà Philippines giành ngôi đầu với tổng cộng 20 huy chương (15 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ), đoàn Việt Nam vinh dự xếp thứ hai với 3 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ.

Những võ sĩ giành HCĐ tại giải đấu này là những người bị thua ở trận ra quân, cũng là trận bán kết hạng cân tham dự. Dù bị loại ngay ở trận đầu tiên song họ vẫn giành được HCĐ.

Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games - 2

Việt Nam đứng nhì toàn đoàn ở môn "quốc võ" Philippines

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thú vị: Djokovic ngồi xe lăn đánh tennis học "bí kíp" Trước thềm trận chung kết Djokovic giao lưu với 2 VĐV chơi...
Mỹ nhân vạn người mê: Nữ cơ thủ bi-a như siêu mẫu Jeanette Lee nữ cơ thủ xuất chúng khiến cánh mày râu mê mẩn...