Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 09:15 AM (GMT+7)

Đấu sân khách, tuyển thủ Việt Nam bị khán giả làm trò hề

(Tin bóng rổ) Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã trở thành nạn nhân của một trò đùa khôi hài từ các khán giả Philippines.

Video khán giả Philippines lừa cầu thủ Việt Nam

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dự giải vô địch bóng rổ Đông Nam Á 2017 (SEABA) với tâm thế biết trước rằng sẽ không tiến xa ở giải đấu này do trình độ chuyên môn thua kém hơn nhiều so với các đội tuyển cùng khu vực. Tuy nhiên các tuyển thủ Việt Nam vẫn bị một phen trở thành trò cười cho khán giả Philippines.

Đấu sân khách, tuyển thủ Việt Nam bị khán giả làm trò hề - 1

ĐT bóng rổ Việt Nam không có cơ hội địch lại tuyển Philippines

ĐT Philippines luôn là thế lực bóng rổ số 1 của Đông Nam Á nên không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam bị dẫn tới hơn 40 điểm bởi đội chủ nhà khi trận đấu vẫn còn 1 hiệp nữa mới kết thúc. Ở cuối hiệp 3, khi các tuyển thủ Việt Nam có bóng và chỉ còn chưa đến 24 giây nữa là hết hiệp, đến lúc này các khán giả Philippines quyết định đùa vui những vị khách lúc này đã hết nhuệ khí do bị thua quá đậm.

Theo luật bóng rổ, khi một đội giành quyền kiểm soát bóng thì đội đó có 24 giây để thực hiện một cú ném, nếu không ném được hoặc cú ném không ít nhất chạm vành rổ thì bóng sẽ chuyển quyền kiểm soát sang cho đội kia. Các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp đều phải ghi nhớ luật 24 giây và phải thường xuyên nhìn lên đồng hồ để xem mình còn bao nhiêu giây để triển khai tấn công.

Đúng lúc này, các khán giả Philippines đã đếm ngược đồng hồ bằng tiếng Anh mặc dù số giây đếm ngược của họ nhanh hơn hẳn so với số giây trên đồng hồ điện tử (cách biệt khoảng 3-4 giây). Lúc này luật 24 giây cũng không còn áp dụng nữa vì trước đó ĐTVN đã giành được bóng khi đồng hồ chỉ thời gian của hiệp 3 không còn đủ 24 giây. Nhưng do thiếu tập trung và bị cuống, các tuyển thủ Việt Nam đã vội vã ném rổ khi nghe thấy đếm ngược của khán giả.

Kết quả là họ thực hiện một cú ném xa còn không chạm tới vành rổ (một cú “air-ball”) và bị ĐT Philippines lấy được bóng phản công nhanh dẫn tới một pha phạm lỗi ở giữa sân và 2 quả ném phạt cho Philippines khi hiệp 3 chỉ còn 3 giây.

Đấu sân khách, tuyển thủ Việt Nam bị khán giả làm trò hề - 2

HLV Donte Hill cũng cười theo trò đùa của khán giả Philippines

Các khán giả Philippines đã cười khoái chí khi thấy các tuyển thủ Việt Nam bị lừa quá dễ dàng. Nhưng không chỉ họ, cả HLV trưởng người Mỹ của tuyển Việt Nam là ông Donte Hill cũng bật cười vì sự khôi hài của tình huống, và một số thành viên người Việt Ban huấn luyện đã phải cố nén tiếng cười vì đây là một pha bóng đầy xấu hổ của các tuyển thủ.

Sau trận, ông Donte Hill tỏ ra ấn tượng với sự cuồng nhiệt của các CĐV Philippines, cho rằng hành động của họ là rất thông minh và thể hiện sự tận tâm trong cổ vũ. Ông cũng đồng thời coi đây là bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ bóng rổ Việt Nam: “Một cầu thủ bóng rổ giỏi phải luôn tập trung, một trong những bài học lớn khi thi đấu sân khách là phải tránh bị đánh lạc hướng bởi khán giả”.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Cơ thủ Việt Nam gây sốc bi-a World Cup: “Vua cơ điên” lại tạo địa chấn Cơ thủ số 2 thế giới Merckx Eddy có lẽ sẽ nhớ mãi trận đấu...
Roland Garros ngày 1: Zverev thắng dễ, ĐKVĐ đơn nữ và Venus nhận cú sốc Mới vòng 1 nhưng Roland Garros đã đón nhận cú sốc đầu tiên.
“Đại ca” Ramos tung võ như MMA: Triệu fan gọi là "kẻ côn đồ", Salah dễ mất World Cup Salah chấn thương nặng, các cổ động viên quy kết trách nhiệm...
Chung kết Roland Garros bất hủ: Federer vỡ mộng “ăn 4” vì Nadal đại đế Federer và Nadal từng tạo nên trận chung kết Roland Garros...