Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/03/2013 17:07 PM (GMT+7)

“Dậy sóng” vì scandal của “vua áo đen”

Hôm qua (25/3), ngay khi Ủy viên Ban trọng tài VPF, ông Bùi Như Đức “xì” thông tin về các sai phạm của đồng nghiệp là Ủy viên Ban trọng tài VPF Đặng Thanh Hạ về việc biển thủ tiền làm nhiệm vụ, giới trọng tài bóng đá Việt Nam đã một phen xôn xao mạnh.

Tuy nhiên, với những người trong cuộc, thì đây không phải động thái lạ của “người trong làng” trước Đại hội VFF nhiệm kỳ VII diễn ra vào tháng 6 tới mà ở đây liên quan đến những lá phiếu tới các chức danh liên quan đến vận mệnh của các “vua sân cỏ” Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, một Ủy viên của Ban trọng tài VPF ở TP HCM (từng là một trọng tài FIFA nhiều kinh nghiệm, đề nghị không nêu tên) đã cười tủm tỉm trước thông tin này: “Chuyện thế này không mới ở cả VFF và VPF hiện thời. Tuy bản chất sự việc của anh Hạ là sai rõ ràng, nhưng mọi người ai cũng thấy đây là sự việc người trong nội bộ phá nhau. Tại sao lại phanh phui sự việc này khi chỉ hơn hai tháng nữa là tới đại hội của VFF? Tại sao anh Hạ, một ủy viên của ban trọng tài, một giám sát trọng tài với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng bị nêu đích danh? Phải chăng người tố cáo đang muốn nắn gân về khả năng xử lý của Ban trọng tài VPF? Tôi nghĩ, trừ người bên ngoài và cả báo chí các anh, người trong cuộc là các ủy viên của Ban trọng tài chúng tôi, và hàng trăm trọng tài trên cả nước này đều quá hiểu vấn đề này. Nhưng, chịu thôi, nếu anh Hạ đã sai thì bản thân anh ấy phải chịu trách nhiệm trước hết. Còn chuyện thanh trừng nội bộ thì biết đến đâu sẽ xử lý đến đấy. Tôi nghĩ đây cũng là bài học lớn cho tất cả các thành viên tham gia công tác điều hành các trận đấu bóng đá, bất kể thứ hạng ở Việt Nam hiện thời”.

“Dậy sóng” vì scandal của “vua áo đen” - 1

Ông Đặng Thanh Hạ tỏ ra khá bình tĩnh với những gì đang diễn ra

Trong khi đó, người bị tố cáo là Ủy viên Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ vẫn khá bình tĩnh dù ông Hạ bị trưởng Ban trọng tài, ông Dương Vũ Lâm bắt phải giải trình. Ông Hạ đã cho biết: “Chỉ là sự hiểu lầm của các Ủy viên khác cùng sự sai sót vì vô ý của tôi mà thôi. Tôi cho rằng ở đây có sự khúc mắc, chồng chéo nhau giữa công tác quản lý cùng sự chi trả cho công tác phí. Ví như tôi làm giải hạng Nhất, V-League thì đươc VPF chi trả công tác phí. Còn làm ở giải hạng Nhì thì do địa phương đăng cai chi trả. Quá nhiều vấn đề như thế thì một con người chỉ chuyên về làm chuyên môn như tôi sơ suất cũng là điều bình thường thôi. Tôi chỉ lấy làm lạ là tại sao không đặt vấn đề này lên Ban trọng tài để giải quyết mà phải nhờ đến báo chí? Tôi nghĩ, dù mình có sai thì tôi cũng chỉ là nạn nhân của cuộc đấu đá chiếc ghế của Trưởng ban trọng tài trong đại hội của VFF nhiệm kỳ VII diễn ra vào tháng 6 tới tại Hà Nội mà thôi. Nếu vậy, tôi “chết” oan à? Tôi tin vấn đề này sẽ có cách giải quyết êm đẹp, mang tinh thần đồng hội, đồng thuyền, vì cái chung của VFF, VPF và xa hơn là của bóng đá VN thôi”.

Chuyện có vẻ như đã quá rõ ràng khi Ủy viên Ban trọng tài VPF – ông Bùi Như Đức đã trưng ra các chứng cứ. Vấn đề mà dư luận chờ đợi chính là khả năng xử lý vụ việc như thế nào của Ban trọng tài mà thôi. Nếu vậy, vẫn còn nhiều cái hay đang đợi phía trước xung quanh hậu trường của các “vua sân cỏ” bóng đá nội trước mùa Đại hội của VFF, thời điểm mà nhiều người chờ đợi xem “sếp” nào sẽ lên hay xuống liên quan đến nhân sự ở hậu trường làng bóng đá Việt Nam.

Thái Tuấn

Tin đọc nhiều

HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
Ronaldo thân mật Son Heung Min gây sốt: Juventus mơ "bom tấn" như De Ligt Nhờ Ronaldo, Juventus sẽ sở hữu một "bom tấn" nữa sau Matthijs...
Võ sỹ gốc Việt - sư đệ Flores "choảng nhau" ở công viên: Ra đòn "sứt đầu mẻ trán" Màn quyết đấu giữa sư đệ Flores và võ sỹ gốc Việt cuối cùng...