Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 20/02/2013 23:40 PM (GMT+7)

Đề xuất nâng chế độ cho tuyển thủ quốc gia

Ngày 6-6-2011 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu.

Theo đó, chế độ tiền công của VĐV đội tuyển quốc gia tăng từ 70.000 đồng/người/ngày lên 150.000 đồng/người/ngày. Ở thời điểm đó, việc được tăng gấp đôi chế độ tiền công nêu trên đối với các VĐV tuy chưa hẳn đã cao nhưng cũng cải thiện đáng kể đời sống cho các VĐV.

Thế nhưng, thời gian gần đây, trước cơn bão giá của thị trường mức tiền công chưa đầy 4 triệu đồng/tháng/VĐV dường như đã trở thành “khoản lương” được xem là chỉ đạt mức bình thường của một người lao động giản đơn và như Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhận xét thì điều đó ảnh hưởng không ít đến các VĐV, nhất là sinh hoạt phí của các VĐV ở xa. Do vậy vấn đề này cần được tính toán lại.

Đề xuất nâng chế độ cho tuyển thủ quốc gia - 1

Không ít khó khăn cho TTVN

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của VĐV với mức 200.000đồng/người/ngày cũng được cho là chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu trong thời điểm hiện nay. Sự tăng giá không ngừng của các mặt hàng khiến Trung tâm HLTTQG “lao đao” trong việc co kéo, tính toán làm sao để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cần thiết cho các VĐV.

Thời gian qua, Tổng cục TDTT cũng đã có sự chỉ đạo kịp thời xuống Trung tâm để đảm bảo nhưng đó chỉ là giải pháp trước mắt. Bởi vậy, trong buổi gặp mặt đầu xuân Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã mạnh dạn kiến nghị Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT xây dựng định mức chế độ tiền ăn tiền công đối với các VĐV cho phù hợp hơn, nhất là với các VĐV trong quân số được đầu tư trọng điểm. Một mặt đề xuất được cấp kinh phí để mua bảo hiểm thân thể cho VĐV vì rủi do trong tập luyện, thi đấu thường xảy ra.

Hiện tại, việc trả tiền công cho các VĐV đội tuyển quốc gia đã được Trung tâm tiến hành trả qua thẻ ATM.

Theo Thuỷ Tiên (Báo Thể thao Việt Nam)

Tin đọc nhiều

ĐTVN như “SLNA mở rộng”: Hữu Thắng thua khi quá tin quân xứ Nghệ? ĐT Việt Nam thất bại ở AFF Cup, HLV Hữu Thắng bị "mổ xẻ" về...
Ronaldo giàu nhất làng bóng đá: 191 triệu bảng từ đâu tới Ronaldo giàu nhất giới cầu thủ nhờ cả những khoản thu trong...
"Vua phá lưới" La Liga: Lập cú đúp, Messi vượt Ronaldo Messi đang vượt lên so với Ronaldo trong cuộc đua "Pichichi"...
Tin nhanh AFF Cup 10/12: Kiatisak chưa vội mừng vô địch HLV Kiatisak tỏ ra thận trọng trước 2 trận chung kết với...