Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 23:59 PM (GMT+7)

Dịch Covid-19 “hạ knock-out” Pacquiao: Kết thúc sự nghiệp huy hoàng?

(Tin thể thao - Tin boxing) Manny Pacquiao từng nhiều lần khẳng định sẽ còn tiếp tục thượng đài. Tuy nhiên, tay đấm huyền thoại người Philippines có lẽ phải dừng lại.

Trong năm 2020 này, Manny Pacquiao dự kiến có những trận đấu lớn. Đó có thể là Connor McGregor, Khabib Nurmagomedov - những võ sỹ UFC muốn lên sàn boxing thách đấu huyền thoại người Philippines. Hơn thế nữa, người hâm mộ có thể chờ đợi một trận tái đấu long trời lở đất giữa “Pacman” và “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather.

Dịch Covid-19 “hạ knock-out” Pacquiao: Kết thúc sự nghiệp huy hoàng? - 1

Pacquiao (giữa) có thể phải kết thúc sớm sự nghiệp boxing

Đầu năm 2020 này, Manny Pacquiao từng tuyên bố anh chưa muốn kết thúc sự nghiệp khi vẫn đang sung sức. Thế nhưng đã qua tuổi 41 và đại dịch Covid-19 đang hoành hành, rất khó để võ sĩ lẫy lừng này cáp được trận đấu lớn để giã từ sự nghiệp của mình.

Khó khăn cho Pacquiao ở chỗ, đại dịch Covid-19 chưa biết đến bao giờ mới kết thúc, trong khi thời gian lúc này lại là kẻ thù của tay đấm huyền thoại. Người ta dự đoán rằng “Pacman” chỉ thi đấu đến hết năm 2020 này rồi giải nghệ. Tuy nhiên, mọi thứ có thể đã kết thúc sau chiến thắng bằng tính điểm trước Keith Thurman ngày 20/7/2019.

Năm 2019, Pacquiao được bình chọn là chiến binh của năm khi anh truất ngôi của Keith Thurman vào tháng 7 để giành đai WBA ở tuổi 40. Ở trận đấu đó, dù hơn đối thủ đến 10 tuổi, nhưng “Pacman” đã tận dụng kinh nghiệm của mình với chiến thuật hợp lý để thắng đối thủ bằng tính điểm không đồng thuận.

Lúc này, Pacquiao đang nỗ lực hết sức để cùng người dân Philippines quê hương anh chống lại đại dịch Covid-19. Có lẽ sau đại dịch này, “Pacman” sẽ hiểu rằng giờ là thời điểm để anh dừng lại sự nghiệp boxing huy hoàng, để làm những điều có ích khác.

Trong sự nghiệp của mình, Pacquiao đã thượng đài 71 trận, thắng 62 trận (39 trận bằng knock-out, 23 trận bằng tính điểm), 2 trận hòa và 7 lần thất bại - trong đó có thất bại bằng tính điểm trước Floyd Mayweather.

Tiến Long (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...