Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 09:06 AM (GMT+7)

Điền kinh Việt Nam: Gánh chỉ tiêu 12 "vàng"

Không còn những cái tên gây “đình đám” với đẳng cấp châu lục như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng nhưng điền kinh Việt Nam lần này vẫn mang trọng trách lớn khi gánh 1/5 tổng số lượng huy chương toàn đoàn (đánh chiếm 12 trong số dự kiến 55-60 HCV của đoàn Việt Nam).

Điền kinh là môn đoàn Việt Nam cử đến SEA Games đông VĐV nhất với 47 VĐV dự tranh 38 nội dung. “Lịch” đã được điểm khi ngay trong ngày khai mạc điền kinh Việt Nam có thể thực hiện “cú đúp vàng” từ hai chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng ở môn đi bộ.

Với thành tích tập luyện trong khoảng 1 giờ 35’, Thanh Phúc hoàn toàn có thể bảo vệ được chức vô địch bởi thông số đấy đã vượt ra ngoài tầm khu vực và vươn đến tầm châu lục.

Còn với Thành Ngưng, nếu duy trì tốt phong độ đồng thời phối hợp chiến thuật tốt với đồng đội Vĩnh Xuân, Việt Nam có thể giành luôn HCV 20 km đi bộ nam.

Điền kinh Việt Nam: Gánh chỉ tiêu 12 "vàng" - 1

Vắng nữ hoàng Vũ Thị Hương (trái), Nguyễn Thị Oanh (phải) sẽ là ẩn số của điền kinh Việt Nam ở cự ly ngắn

Sau cuộc giã từ của Vũ Thị Hương, đường chạy cự ly ngắn 100 m và 200 m nữ có thể xem là một ẩn số đối với điền kinh Việt Nam. Thay thế vị trí này, cô gái vàng điền kinh Hà Nội Nguyễn Thị Oanh - vốn có sở trường 400 m và 400 m rào sẽ gánh trọng trách của đàn chị để lại.

Ở cự ly trung bình 800 m và 1.500 m nữ, Đỗ Thị Thảo (hai HCV SEA Games 27) được xem là gương mặt kế thừa xuất sắc đàn chị Trương Thanh Hằng (giải nghệ sau tai nạn trong lúc tập luyện). Cũng ở cự ly này dành cho nam, VĐV người Nam Định Dương Văn Thái sẽ phải bảo vệ chức vô địch 1.500 m đồng thời đặt mục tiêu đổi màu chiếc HCĐ cự ly 800 m.

Ngoài những ứng viên kể trên, tại SEA Games 28 điền kinh Việt Nam còn kỳ vọng vào các nhà vô địch Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Nguyễn Văn Lai (5.000 m), Nguyễn Văn Dùng hiện đang giữ kỷ lục nhảy ba bước SEA Games, hai anh em Quách Công Lịch (400 m, 400 m rào) - Quách Thị Lan (200 m, 400 m), Lê Thị Phương (nhảy sào), Trần Huệ Hoa (nhảy ba bước), Lê Trọng Hinh (200 m) và truyền nhân của HCĐ SEA Games 1993 Vũ Bích Hường - con trai Nguyễn Ngọc Quang ở cự ly 110 m rào nam.

Theo Minh Quang (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Chile - Uruguay: Siêu sao rực sáng, giật ngôi đầu bảng ngoạn mục (Copa America) Trận đấu liên tục có những pha ăn miếng trả miếng nghẹt thở...
Ecuador – Nhật Bản: Niềm vui khởi đầu, hụt hẫng vì "Messi Nhật" (Copa America) (Lượt cuối bảng C Copa America) VAR và trọng tài đã tước đi...
Chân dài 1m72 gây sốt vì quá đẹp: Khiến siêu sao Messi “ôm hận” 9 năm Luciana Aymar khiến cầu thủ bóng đá Lionel Messi phải "ôm hận"...
Bất ngờ hợp đồng HLV Park Hang Seo: “Ông trùm” Hàn Quốc lên tiếng Người đại diện Lee Dong Jun lên tiếng về vụ HLV Park Hang...