Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 13:40 PM (GMT+7)

Đình chỉ sếp Ban trọng tài để điều tra

Trả lời báo chí trưa nay (9/6), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF đã đình chỉ trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm và phó Ban Đoàn Phú Tấn để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hỷ cho biết, VFF buộc phải quyết định đình chỉ ông Lâm và ông Tấn để phục vụ công tác điều tra sau những nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa - HAGL tại vòng 3 V-League 2013 liên quan đến các trọng tài Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, trọng tài bàn Kiều Việt Hùng. 

Đình chỉ sếp Ban trọng tài để điều tra - 1

Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn (trái) cũng đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra

Dư luận đã rất nhiều lần đặt dấu hỏi về sự minh bạch trong cách phân công và điều hành của các lãnh đạo Ban trọng tài, và gần đây liên tiếp những sự cố liên quan đến tiêu cực đều thuộc Ban của những vị “vua áo đen”.

“Không phải VFF không nắm được tình hình và chính những thông tin nghi án đến việc nhận hối lộ của tổ trọng tài đó như giọt nước tràn ly. Vậy nên, chúng tôi quyết định phải làm quyết liệt và triệt để, không thể để giải đấu ngày một đi xuống với những phần tử không tốt. Việc Ban trọng tài giấu thông tin, cố tình chỉ xử nội bộ với nhau mà không báo cáo cho lãnh đạo VFF. Chỉ khi dư luận lên tiếng và phản ảnh mới lộ ra. Theo tôi, điều này không thể chấp nhận được, mà cụ thể trách nhiệm ở đây thuộc về hai ông trưởng, phó ban. Và sáng nay, Thường trực VFF đã có quyết định đình chỉ ông Dương Vũ Lâm và phó ban Đoàn Phú Tấn, sau đó chúng tôi sẽ báo cáo BCH VFF vào ngày 11/6”, ông Hỷ cho biết.

Hiện tại V-League và giải hạng Nhất 2013 đang tạm nghỉ giữa giai đoạn và cuối tuần tới sẽ khởi tranh trở lại. Ông Hỷ cho biết, trước mắt, thường trực VFF giao cho ủy viên Ban trọng tài là ông Nguyễn Tấn Hiền tiếp quản công việc. “Ông Lâm và ông Tấn có nghĩa vụ phải bàn giao lại toàn bộ công việc để những thành viên còn lại của Ban trọng tài sớm triển khai công việc trong những trận đấu đầu tiên của lượt về và quá trình tập huấn trọng tài giữa mùa vào ngày 11/6 tại Đà Nẵng”, ông Hỷ nói.

Ngoài ra, ông Hỷ đã tiết lộ một thông tin khá thú vị, trong giới trọng tài Việt Nam hiện nay, phần lớn đều rất “sợ” và “nể” trưởng ban và phó ban trọng tài. “Tuy nhiên, VFF chỉnh đốn lại Ban này cũng là để giúp trọng tài có môi trường làm việc lành mạnh, không bị thâu tóm bởi một thế lực nào đó, hay kết bè phái”, ông Hỷ nhấn mạnh. 

Được biết, trong chiều nay (9/6) các thành viên trong Ban trọng tài sẽ phải có những báo cáo cụ thể với Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn.

Hiền Minh

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được Kỳ thủ được mệnh danh "Người ngoài hành tinh" vùng vẫy trong...
SAO "dũng cảm" nhất hành tinh: Bất chấp virus Corona, tới thẳng Vũ Hán đá bóng Một ngôi sao La Liga chuyển thẳng tới Vũ Hán giữa lúc dịch...
Fernandes & 3 "bom tấn" MU đáng giá từng xu: Solskjaer nhìn người cực đỉnh Tân binh 68 triệu bảng Bruno đang từng bước chứng tỏ xứng...