Tháng 06, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 23:40 PM (GMT+7)

Djokovic chỉ trích truyền thông vì lũ lụt ở Serbia

Nole bị ảnh hưởng khá nhiều sau khi biết tin tức về trận thiên tai lịch sử ở quê nhà.

Novak Djokovic đã lần thứ 5 đi tới trận chung kết Rome Masters sau khi đánh bại đối thủ người Canada Milos Raonic tại trận bán kết với tỷ số các set 6-7 (5-7), 7-6 (7-4), 6-3. Nhưng Nole thừa nhận là bản thân anh rất khó khăn để tập trung tối đa cho tennis khi mà người dân ở quê nhà Serbia cũng như tại Bosnia đang phải đối mặt với trận lũ lụt lịch sử.

Djokovic chỉ trích truyền thông vì lũ lụt ở Serbia - 1

Djokovic đánh bại Raonic tại trận bán kết Rome Masters

“Tôi hài lòng khi đi tới chung kết nhưng lại không thoải mái chút nào khi biết người dân ở quê nhà đang phải chịu đau khổ,” Djokovic chia sẻ. “Mọi thứ đều đình trệ vì trận lụt này và mọi người cần giúp đỡ, trong khi tôi lại không thể làm được gì.”

Djokovic cũng chỉ trích giới truyền thông quốc tế đã không chú ý đặc biệt tới thảm họa thiên tai này tại Serbia và Bosnia. Theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 20 người thiệt mạng vì trận lũ lịch sử này và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Djokovic chỉ trích truyền thông vì lũ lụt ở Serbia - 2

Djokovic cùng mọi người kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế cho Serbia và Bosnia

“Thật không may khi dường như giới truyền thông không chú trọng tới thảm họa này,” Djokovic bức xúc. “Tôi xem trên CNN và BBC cũng như nhiều đơn vị truyền thông lớn trên thế giới vẫn nói về vụ sập hầm mỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều thảm họa khác. Nhưng không ở đâu nói chi tiết về tình hình ở Serbia và tôi nghĩ đây là trận lụt lớn nhất trong lịch sử đất nước cũng như toàn châu Âu. Tôi hy vọng giới truyền thông sẽ nhìn nhận lại và đưa ra thông điệp kêu gọi sự giúp đỡ của thế giới.”

Sau khi giành chiến thắng trước Raonic, Djokovic đã cùng đồng nghiệp, ban huấn luyện và nhiều người hâm mộ kêu gọi sự viện trợ từ cộng đồng quốc tế. “Chúng tôi cần sự giúp đỡ. Nếu như vài ngày nữa ngớt mưa, mực nước sẽ rút xuống và chắc phải mất vài tháng mới có thể phục hồi được phần nào mọi thứ. Mọi người đang không có nhà cửa và chúng tôi mong có sự trợ giúp của mọi người trên thế giới,” Djokovic nói.

Trần Vũ (Theo SI)

Tin đọc nhiều

Mourinho "cáo già" chuyển nhượng: MU tung hỏa mù, lụt bom tấn Với "Người đặc biệt", MU sẽ kích hoạt những bom tấn theo cách...
Nóng: Võ sĩ Việt Nam đầu tiên đấu MMA chuyên nghiệp Trần Quang Lộc trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam tham dự...
Real, Ronaldo nhập vai "Người phán xử": Hủy tam tấu, mua Mbappe Perez bất ngờ trao quyền “phán xử” BBC cho siêu sao người Bồ...
Nadal thua thảm trước Wimbledon: Đấu sao lại Federer? Nadal thua nhanh chóng Berdych trong trận đấu đầu tiên của...