Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 08:55 AM (GMT+7)

Djokovic, Nadal nguy cơ không dự được Úc mở rộng

Novak Djokovic, Rafael Nadal cùng nhiều tay vợt khác có thể là nạn nhân của một sự cố quản lý mã số thuế từ Cục thuế Australia.

Nhà vô địch Wimbledon 2015 Novak Djokovic cùng với tay vợt số 10 thế giới Rafael Nadal là hai trong số hơn 24.000 nạn nhân của Cục thuế Australia sau khi cơ quan này vô tình xóa bỏ mã số thuế của họ ra khỏi danh sách đăng ký.

Khi một tay vợt đến thi đấu các giải tennis ở một quốc gia, tay vợt đó sẽ phải đăng ký mã số thuế để đóng thuế cho nước sở tại. Djokovic và Nadal thường xuyên góp mặt ở Australia Open trong sự nghiệp của mình nên họ có mã số thuế đăng ký ở đây cho mục đích đóng thuế từ tiền thưởng đạt được sau giải đấu.

Tuy nhiên cục thuế Australia mới đây đã vô tình xóa mất mã số của họ. Lý do là bởi cơ quan này đang trong quá trình dọn dẹp lại hệ thống đăng ký mã số thuế ở trong nước và họ ước tính có khoảng hơn 1 triệu đăng ký thuế đã không được sử dụng thường xuyên. Không may cho Djokovic và Nadal, đăng ký thuế của họ cũng bị liệt vào dạng không sử dụng, rằng mỗi năm họ dùng chỉ ít nhất một lần cho Australia Open.

Djokovic, Nadal nguy cơ không dự được Úc mở rộng - 1

Novak Djokovic là một trong số nhiều VĐV thể thao bị xóa mất đăng ký thuế ở Australia

Cục thuế Australia cho hay đây là kết quả của sự vận hành “bình thường” từ hệ thống kiểm soát đăng ký, tuy nhiên đây lại là hệ thống bằng máy. Cơ quan này trong năm nay đã tiến hành cải tổ khá mạnh mẽ nhằm giảm biên chế, cắt bớt nhân lực con người để thay bằng hệ thống quản lý tự động. Nhưng cũng chính vì vậy mà hệ thống tự động không nhận ra được những đăng ký thuế quan trọng nhưng ít dùng của các VĐV thể thao như Djokovic và Nadal.

Không chỉ có Nadal và Djokovic mà rất nhiều VĐV quốc tế khác cũng bị ảnh hưởng từ sự cố này, theo một nguồn tin mật từ Cục thuế Australia cho hay. Hiện cơ quan này chưa khẳng định Nadal và Djokovic đã bị xóa mã số thuế và cũng chưa đưa ra danh sách những nhân vật nổi tiếng bị xóa đăng ký, nhưng nguồn tin mật cho biết hai ngôi sao quần vợt kia không phải là những người duy nhất không có số đăng ký thuế trong số các tay vợt sẽ dự Australia Open 2016.

Nếu đó là tin chính xác, Australia Open năm sau sẽ bị ảnh hưởng khá lớn từ sự cố này. Cái rắc rối lớn nhất từ chuyện này là do Nadal và Djokovic đã đăng ký số thuế từ trước, thông tin cá nhân của họ đã được lưu trữ và theo luật thuế Australia mỗi cá nhân chỉ được dùng thông tin đăng ký thuế một lần duy nhất.

Hoàng Quân (Tổng hợp The Age)

Tin đọc nhiều

Náo động bi-a World Cup: Minh Cẩm hạ "quái kiệt", Việt Nam có 4 anh tài vòng 1/16 Cơ thủ Mã Minh Cẩm xuất sắc hạ đối thủ chủ nhà giành tấm "vé...
Kinh điển PSG hạ MU: Chói lọi "thiên thần" Di Maria và siêu thần đồng Mbappe Di Maria và Mbappe chính là hai ngôi sao đã "tàn phá" Nhà hát...
Việt Nam mơ dự World Cup: Chủ tịch FIFA tiết lộ diễn biến khó lường FIFA vẫn đang nỗ lực để gia tăng số đội tham dự World Cup...
Malmo - Chelsea: Tận dụng sắc sảo, rượt đuổi hấp dẫn Hai đội đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn và đội bóng dứt điểm...