Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 10:25 AM (GMT+7)

Đổ lỗi cho trọng tài

Ban tổ chức đã soi lại băng ghi hình và khẳng định các trọng tài xử lý đúng trong nhiều tình huống nhạy cảm ở ba trận đấu… nhạy cảm bị các HLV, lãnh đội phải ứng dữ dội.

Thậm chí những cái tin nóng về V-League sau vòng 14 xấu xí qua hình ảnh trọng tài bị nghi có dấu hiệu thiếu công tâm không vì chuyên môn đã dội lên báo chí quốc tế.

Đầu tiên là việc HLV Lê Huỳnh Đức tố cáo trọng tài Ngô Duy Lân thiên vị cho “người anh em” Hà Nội T&T trong trận thắng SHB Đà Nẵng 2-0 trên sân Hàng Đẫy. Rõ ràng Phước Vĩnh đã cản phá Samson trái phép trong vòng cấm và chịu phạt đền là chính xác. Thế nhưng HLV Huỳnh Đức đã buông ra nhiều lời lẽ chỉ trích trọng tài Lân và nói như ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng là người Đà Nẵng là có hành vi xúc phạm, vu khống người khác.

Tương tự, HLV Ngô Quang Trường của SL Nghệ An đã không tiếc lời phản ứng trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh ở trận hòa sân khách B. Bình Dương 1-1 gây hiệu ứng dây chuyền lên các học trò cứ gặp lỗi là nhao nhao vào tranh cãi.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng được minh oan sau khi ban tổ chức xác định truất quyền thi đấu trung vệ Franklin của HA Gia Lai trận hòa Hải Phòng là đúng, dù HLV Guillaume không phục.

Đổ lỗi cho trọng tài - 1

Công tác trọng tài luôn là vấn đề nóng ở V-League

Việc các trọng tài bị đổ lỗi trong nhiều hoàn cảnh là thường ngày ở V-League và không loại trừ cái cách đánh bùn sang ao gây nhiễu dư luận của các HLV để bào chữa cho mất điểm. Nó chẳng khác gì một cái bẫy mà rất nhiều trọng tài trẻ không đủ bản lĩnh và kinh nghiệm sẽ khó tránh khỏi, đặc biệt ở nhiều trận đấu có tính chất căng thẳng hoặc “chị ngã em nâng” rồi đổ vấy cho trọng tài để đánh lạc hướng dư luận.

Trọng tài vẫn sai như thừa nhận của ông Nguyễn Văn Mùi nhưng việc đánh lận con đen nhắm vào giới trọng tài và công khai chỉ trích, miệt thị “vua sân cỏ” rất dễ tạo ra những tiền lệ xấu.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Náo động bi-a World Cup: Minh Cẩm hạ "quái kiệt", Việt Nam có 4 anh tài vòng 1/16 Cơ thủ Mã Minh Cẩm xuất sắc hạ đối thủ chủ nhà giành tấm "vé...
Malmo - Chelsea: Tận dụng sắc sảo, rượt đuổi hấp dẫn Hai đội đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn và đội bóng dứt điểm...
MU đón bão chấn thương vẫn quyết "hạ bệ" Sarri ở Chelsea MU của HLV Solskjaer đang gặp vô vàn khó khăn nhưng Chelsea...
Việt Nam mơ dự World Cup: Chủ tịch FIFA tiết lộ diễn biến khó lường FIFA vẫn đang nỗ lực để gia tăng số đội tham dự World Cup...